Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Giá vàng giảm mạnh do yếu tố lạc quan phục hồi kinh tế và thông tin vắc-xin

Thứ Bảy, 28 Tháng Mười Một , 2020

Mối liên hệ và sự biến động giữa giá vàng, vắc-xin COVID-19 và USD thời gian gần đây:

Ngày thứ 6 (27/11), thông tin vắc-xin COVID-19 sẽ được phân phối rộng rãi, đây là một tin vui cho toàn cầu nhưng lại là một cú đạp mạnh cho giá vàng trong một giờ từ mức giá 1,807 xuống còn 1,775.

Giá vàng đã giảm gần 2% từ vùng kháng cự 1,810 xuyên mức hỗ trợ 1,800 và bật lại ở vùng hỗ trợ 1,774. Khi yếu tố từ thông tin vắc-xin sắp tới sẽ được tiêm ngừa toàn quốc. Bộ trưởng bộ Y tế Nga Mikhail Murashko thông báo rằng việc tiêm chủng hàng loạt cho công dân Nga chống lại COVID-19 sẽ bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 2 năm 2021 (theo tờ “RIA Novosti” đưa tin).

Vắc-xin của AstraZeneca được cho là “vắc-xin cho thế giới” vì có giá thành phải chăng. Tuy nhiên, việc hiệu quả của vắc-xin này đang kém hơn với sự giám sát chặt chẽ mà các nhà phân tích cho rằng cần phải cân nhắc phê duyệt quy định.

Đồng USD suy yếu do tâm lý người dân lạc quan hơn về vắc-xin COVID-19. Họ cân nhắc việc chọn tài sản trú ẩn cho mình sẽ có nhiều rủi ro những biến động thị trường.

Theo phân tích kỹ thuật từ FIF:

Sau những thông tin tích cực về vắc-xin và tình hình dịch bệnh COVID-19 đối nghịch nhau khiến nhà đầu tư lưỡng lự ở vùng giá 1,816 – 1,800. Khi thông tin vắc-xin sẽ được cung cấp rộng rãi, tâm lý các nhà đầu tư trở nên hoang mang và đỉnh điểm là các đợt bán tháo, phá vỡ đường kháng cự 1,800 xuống mức thấp nhất trong 5 tháng vừa qua, sẽ khó có khả năng vàng quay lại mức giá kỷ lục 2,000 USD/ounce.

Đồ thị XAU/USD trên khung giờ H1 – Nguồn: tradingview – Thực hiện: FIF Team
Đồ thị XAU/USD trên khung giờ H1

Sau khi chạm đường hỗ trợ 1,774  và phục hồi lại đóng phiên ở giá 1,786. Mức kháng cự tiếp đến cần vượt qua là 1,788 và 1,800.

FIF sẽ liên tục cập nhật những thông tin và nhận định mới nhất về thị trường trên fif.vn.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Forex, fx, Vàng, XAU/USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *