Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Giá vàng hôm nay 23/11: Giá vàng trong nước và thế giới tăng nhẹ

Thứ Hai, 23 Tháng Mười Một , 2020

Dự báo giá vàng 23/11, vàng đang trong trạng thái tích lũy để có một đợt tăng mạnh mẽ dự đoán chạm mức 2.300 USD/ounce thời gian tới. Giá vàng trong nước vẫn duy trì quanh ngưỡng 56 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước đầu tuần

Mở phiên giao dịch đầu tuần sáng thứ Hai ngày 23/11, vàng trong nước tăng nhẹ ở cả hai hướng mua và bán.

Cụ thể, vàng miếng SJC tại cửa hàng vàng bạc đá quý (VBĐQ) Sài Gòn chi nhánh Hà Nội và TP HCM cùng doanh nghiệp Phú Quý ghi nhận giá mua vào và bán ra không đổi so với phiên cuối tuần qua, mua vào ở mức 55,75 triệu đồng/lượng, bán ra quanh ngưỡng từ 56,1 – 56,22 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Tập đoàn Doji điều chỉnh giá vàng SJC tăng lần lượt 50.000 đồng/lượng và 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra với mức giá lần lượt là 55,75 triệu đồng/lượng và 56,15 triệu đồng/lượng.

Tại hệ thống PNJ chi nhánh hai miền Bắc – Nam, vàng SJC ở hướng mua vào duy trì ổn định nhưng tăng 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên trước đó. Giá mua vào là 55,70 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 56,15 triệu đồng/lượng.

Hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 55,75 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra có ngưỡng 56,22 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tuần qua

**Nhận định từ FIF:

Giá vàng thế giới tuần qua suy giảm cùng với đồng USD và chỉ số chứng khoán Mỹ, đây là một hiện tượng hiếm gặp. Dòng tiền đang đổ dồn vào chứng khoán Việt Nam và tiền điện tử.

Vàng đang trong xu hướng tích lũy khi dao động quanh mức từ 1.850 – 1.895 USD/ounce, trong tuần này hoặc tuần sau có thể sẽ là một đợt tăng trưởng mạnh mẽ.

Giá vàng thế giới
Giá vàng thế giới tuần qua tích lũy quanh ngưỡng 1.850 – 1.895 USD/ounce

Phân tích kỹ thuật từ FIF:

Giá vàng cần thời gian để phá vỡ ngưỡng kháng cự 1.963,53, thời gian tới nếu break được kháng cự này thì việc đạt con số 2.000 USD/ounce sẽ trở nên dễ dàng.

Ở chiều hướng ngược lại, nếu giá vàng giảm, sẽ là một đợt bán tháo mạnh về mức 1.796,18 USD/ounce.

Nhận định từ các chuyên gia

Đồng USD liên tục giảm trong 6 ngày liên tiếp. Chỉ trong 5 ngày giao dịch tuần qua, đồng USD đã mất gần 0,75%.

Mặc dù sự sụt giảm của đồng USD đã hỗ trợ cho vàng, nhưng vẫn chưa đủ để tạo ra sự tăng giá mạnh cho kim loại này.

Trong khi đó, nhiều nhà phân tích cho rằng, sự giảm giá gần đây của vàng là do sự suy yếu của đồng USD trong tuần qua. Giá vàng giảm gần đây một phần có thể là do chứng khoán Mỹ giảm, khi chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones đóng cửa ở mức thấp khiến các nhà đầu tư bất an khi rót vốn vào bất cứ kênh nào.

Mặc dù triển vọng về một biện pháp kích thích khác của chính phủ ở Mỹ bắt đầu mờ nhạt, nhưng các nhà đầu tư tin rằng tin tức tốt về vắc-xin có thể khiến nền kinh tế trở lại bình thường sớm hơn, do đó đã tạo áp lực lên vàng trong tuần này.

Theo chuyên gia Kitco chia sẻ: “Đó là cơn bão hoàn hảo cho vàng. Dù có vắc-xin hay không, vàng vẫn tăng và vàng sẽ tiếp tục tăng”.

Cả hai hãng dược phẩm Pfizer và Moderna đều thông báo rằng cả hai đã hoàn thành thử nghiệm giai đoạn ba và dữ liệu thu thập được cho thấy rằng có hiệu quả trên 90%, tạo ra một sức ép lên vàng.

Nhiều nhà phân tích tin rằng đợt kích thích tài chính tiếp theo sẽ cực kì lạc quan đối với vàng và điều này khiến vàng có thể đạt mức cao kỉ lục mới.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: dự báo giá vàng, giá vàng, hàng hóa, Quốc tế, Vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *