Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Giá vàng ngày 16/02 tiếp tục giảm, dự báo có thể chạm vùng giá 1.800 USD/Ounce

Thứ Ba, 16 Tháng Hai , 2021

Trên thị trường giá vàng Thế giới tiếp tục giảm, giá vàng ngày 16/02 ảm đạm trong phiên giao dịch sáng nay sau khi xuất hiện đà giảm liên tục vào tuần trước.

Giá vàng ngày 16/02 tiếp tục giảm, dự báo có thể chạm vùng giá 18.000 USD/Ounce. Nguồn: Internet
Giá vàng ngày 16/02 tiếp tục giảm, dự báo có thể chạm vùng giá 1.800 USD/Ounce. Nguồn: Internet

Trong phiên giao dịch sáng ngày 16/02, giá vàng không đổi ở mức 1.818,4 USD/ounce vào lúc 5h30 (giờ Việt Nam) Giá vàng giảm vào phiên thứ hai 15/02 dù cho đồng đô la có suy yếu thì giao dịch khá im ắng do thị trường Mỹ đóng cửa nghỉ lễ ngày tổng thống. Cùng với các giao dịch của Trung vẫn đang trong kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán.

Giá vàng Việt Nam theo SJC cho biết ngày 15/02 mùng 4 Tết giảm 150.000đ/lượng đến cuối ngày giao dịch 57 triệu đồng/lượng cao hơn giá vàng Thế Giới 6,4 triệu đồng/ lượng

Morgan Stanley dự báo giá vàng sẽ giảm xuống dưới 1.800 USD/ounce vào cuối năm nay. Triển vọng được đưa ra khi giá vàng giao dịch giữa ngưỡng kháng cự quanh 1.850 USD/ounce và ngưỡng hỗ trợ 1.800 USD/ounce.

Trong một báo cáo gần đây, ông Andrew Sheets, giám đốc chiến lược tài sản chéo của Morgan Stanley, cho biết mặc dù lạm phát dự kiến sẽ tăng vào năm 2021, nhưng nó sẽ không đủ để hỗ trợ giá vàng.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thúc đẩy thành tựu lập pháp quan trọng đầu tiên trong nhiệm kỳ của mình vào ngày 12/02, chuyển sang một nhóm các quan chức địa phương thuộc lưỡng đảng để hỗ trợ cho kế hoạch viện trợ kinh tế trị giá 1,900 tỷ USD.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen vào ngày 12/02 đã kêu gọi các nhà lãnh đạo tài chính G7 “chơi lớn” với các biện pháp kích thích kinh tế bổ sung để phục hồi từ đại dịch COVID-19.

Bên cạnh đó thị trường tiền điện tử đang sôi nổi, các kênh đầu tư công nghệ đang bùng nổ khiến cho đồng loạt các nhà giao dịch chọn loại tài sản trú ẩn mới, kèm theo là với tỉ lệ tăng trưởng nhanh, độ thanh khoản cao khiến cho nhiều nhà đầu tư trẻ tập trung.

Giá vàng phải đối mặt với một đợt rút vốn lớn để thay đổi kênh đầu tư sinh lời của mình, trong khi thị trường vàng ảm đạm thì đồng Bitcoin có thời điểm lên hơn mức 49.000USD/BTC đã kích thích các quỹ đầu tư bỏ vào tiền ảo tác động tiêu cực đến giá vàng. Kèm theo đó là các chính sách hỗ trợ gói kích thích chống dịch được đưa ra nhầm thúc đẩy việc phục hồi lịch kinh tế khiến cho giá vàng còn tiếp tục đà giảm.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: giá vàng ngày 16/02, giá vàng thế giới, giá vàng trong nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *