Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Giá vàng thế giới mới nhất sáng 5/10: Vàng giao dịch quanh ngưỡng 1900 USD/ounce

Thứ Hai, 5 Tháng Mười , 2020

Một số thông tin ảnh hưởng giá vàng

Hôm thứ Năm (1/10), Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đang thảo luận với Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin về một dự luật cứu trợ COVID-19 mới. Điều này, sẽ ảnh hưởng đến giá USD, gián tiếp tác động lên giá vàng.

Vàng thế giới đã giảm khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố dương tính với COVID-19 tạo cơ hội cho đồng USD tăng giá trở lại bất chấp thâm hụt tài chính của Mỹ do chi tiêu liên quan đến đại dịch, suy thoái kỉ lục, hàng nghìn doanh nghiệp đóng cửa, thất nghiệp…

vàng
Ảnh hưởng giá vàng – Ảnh minh họa

Ông Ed Moya, nhà phân tích tại OANDA ở New York cho biết: “Nhiều người lo ngại về khả năng điều hành công việc trong vài tuần tới của Tổng thống Donald Trump. Đồng thời khiến các cuộc vận động tranh cử và tranh luận có nguy cơ bị tạm dừng đã đe doạ đến cơ hội của một thỏa thuận kích cầu được thực hiện trước tháng 11 không?”.

Gói cứu trợ tài chính mang ý nghĩa cực kỳ quan trọng, không chỉ để giúp hàng triệu người Mỹ thất nghiệp mà còn giúp phục hồi vàng trở lại.

Dầu thô đã mất 8% trong tuần qua, giảm tuần thứ hai liên tiếp so với mức tăng 10% trước đó.

Các nhà đầu tư vào dầu mỏ, đang lo lắng khi chứng kiến số ca nhiễm COVID-19 ở Mỹ và châu Âu tăng nhanh trong thời gian gần đây. Mặt khác, dầu cũng bị ảnh hưởng bởi một báo cáo việc làm ảm đạm của Mỹ trong tháng 9.

Giá dầu thô trên sàn Nymex đang giảm liên tục, chạm mức thấp nhất trong 3 tuần và đang giao dịch quanh mức 37,30 USD/thùng. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ kì hạn 10 năm đang giao dịch quanh mức 0,66% hôm nay.

Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp hàng tháng của Bộ Lao động cho thấy Mỹ chỉ đạt được 661.000 việc làm trong tháng 9, chưa bằng một nửa trong số 1,5 triệu trong tháng 8.

Chỉ số CPI tháng 9 của khu vực đồng Euro giảm 0,3% so với 0,2% trong tháng 8. So với cùng kì năm ngoái, CPI của khu vực đồng Euro đã tăng 0,2% vào tháng 9. Một lần nữa, dữ liệu đến từ hầu hết các nền kinh tế lớn trên thế giới không chỉ ra sự trỗi dậy của lạm phát sớm.

Phân tích kỹ thuật từ FIF:

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay (5/10), giá vàng giao ngay và giá vàng giao tháng 12/2020 trên sàn Comex dao động quanh ngưỡng 1.900 USD. Mức này tăng 2,2% so với đầu tuần trước.

Tuy nhiên giá vàng thế giới vẫn chưa phá vỡ xu hướng giảm, cần thêm thời gian để chứng minh. Trong tuần này, nếu giá vàng phá vỡ ngưỡng 1930,56 USD thì khả năng cao, vàng đã thực sự chuyển hướng. Ở chiều hướng ngược lại, giá vàng giảm, hướng về mức 1834,21 USD/ounce, điều này chứng tỏ giá vàng đang điều chỉnh, nhưng trong xu hướng giảm.

Giá vàng giao ngay mở phiên ngày 5-10
Giá vàng giao ngay mở phiên ngày 5/10 – Nguồn: Tradingview
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: dự đoán giá vàng, giá vàng, Vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *