Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Giá vàng tiếp tục đạp sâu ngược kỳ vọng từ thị trường

Thứ Hai, 30 Tháng Mười Một , 2020

Vừa mở phiên sáng nay, giá vàng tăng từ 1,787 lên 1,800 nhưng không lâu sau liền bị bán tháo xuống vùng giá 1,764. Đây là mức thấp nhất trong tuần qua. 

Vàng có thể sẽ phải chịu áp lực bán trong thời gian sắp tới sau gần một năm được chọn làm loại tài sản trú ẩn ít rủi ro nhất trong mùa dịch COVID-19.

Từ đầu năm đến nay, các chính sách hỗ trợ và các gói kích thích kinh tế liên tục được thúc đẩy. Một số quốc gia đang phải gánh chịu sự lây lan nghiêm trọng của dịch bệnh. Người dân không thể đi lại lao động và sinh hoạt một cách bình thường khiến các doanh nghiệp, kinh doanh trở nên vắng khách. Các gói kích thích kinh tế được người dân sử dụng trong việc đầu tư mạo hiểm. Cũng chính điều đó khiến giá vàng từng tăng trưởng mạnh mẽ, tạo đỉnh kỷ lục với giá hơn 2000 USD/ounce.

Với kỳ vọng về việc chấm dứt đại dịch COVID-19 đang lớn dần từ các thông tin tích cực và lạc quan cho nền kinh tế các quốc gia phục hồi. Thông tin vắc-xin đang trong giai đoạn phê duyệt cuối cùng và Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ có khả năng tăng cường cứu trợ tài chính, đồng nghĩa việc này sẽ tạo ra một cuộc chuyển đổi lớn từ vàng sang chứng khoán giúp thúc đẩy phục hồi nền kinh tế nhanh hơn và đưa mọi hoạt động về trạng thái bình thường. 

Về tình hình Hoa Kỳ, Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump dường như đồng ý với kết quả của Cử tri đoàn khi có kết quả vào ngày 14/12 sắp tới, mọi cố gắng và nỗ lực pháp lý của ông nhằm lật ngược thế cờ của kết quả bầu cử không đạt như ý muốn. Với chính sách của Tân Tổng thống Biden thúc đẩy và rút ngắn thời gian nghiên cứu, chữa trị dịch COVID-19, thực hiện các gói kích thích cho người dân bình ổn trong thời kì khủng hoảng tài chính, người dân tiếp tục công việc và đẩy nhanh tiến độ phục hồi kinh tế năm 2021, điều này cũng góp phần làm cho giá vàng giảm xuống trong ngắn hạn. 

Đồ thị Vàng trên khung giờ H1
Đồ thị Vàng trên khung giờ H1

Đồ thị vàng đầu phiên hôm nay mở đầu bằng một khoảng trống giá (gap) thể hiện kỳ vọng lớn của phe mua để đẩy giá về test vùng kháng cự 1800. 

Và chỉ một giờ sau khi mở phiên. Khoảng trống đã bị phe bán lắp lại củng cố cho sự tiếp tục xu hướng giảm trong thời gian tới. 

Để có thể phá vỡ trend giảm hiện tại, đúng với kỳ vọng về một cú bức phá trong dài hạn của vàng sau cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ, giá vàng cần phải trở lại vùng giá 1800, mà gần nhất là đường kháng cự trend giảm ở mức 178x. Chiều hướng ngược lại, vàng sẽ tiếp tục hướng về mức 175x trong những diễn biến ngắn hạn.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Forex, fx, hàng hóa, Quốc tế, Vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *