Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Giá vàng tương lai cuối phiên ngày 17/8: Tăng gần chạm mức 2000 USD

Thứ Ba, 18 Tháng Tám , 2020

Theo MarketWatch, các hợp đồng vàng tương lai nhảy vọt trong ngày thứ Hai (17/08), giúp kim loại quý ghi nhận phiên tăng mạnh nhất trong 4 tháng qua nhờ đà suy yếu của đồng USD và lợi suất trái phiếu Chính phủ, qua đó đang làm tăng sức hấp dẫn của hàng hóa này.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng tương lai tháng 12 vọt 48.90 USD (tương đương 2.51%) lên 1,998.70 USD/oz, đánh dấu phiên tăng mạnh nhất cả về phương diện đồng USD lẫn phần trăm kể từ ngày 22/04/2020.

Tuần trước, vàng đột ngột giảm mạnh do lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng.

Giá vàng tương lai cuối phiên ngày 17/8
Vàng giảm mạnh suốt một tuần do lợi suất chính phủ Mỹ tăng – Nguồn: Tradingview (thực hiện: FIF)

Theo Reuters, ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) vào ngày thứ Hai đã bơm thêm 700 tỷ nhân dân tệ (100.74 tỷ USD) cho vay một năm đối với các tổ chức tài chính và vẫn giữ lãi suất ổn định ở mức 2.95% nhằm giải quyết những ảnh hưởng của đợt bùng phát dịch bệnh. Đó là lý do vàng được chọn là nơi trú ẩn ổn định của một số người yêu thích vàng.

Ngày 17/8, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm, dao động ở mức 0.676% và chỉ số đồng USD giảm 0.1%. Vàng được hưởng lợi từ đà suy giảm của lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ, việc đồng USD suy yếu có thể làm vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với người sử dụng những đồng tiền khác.

Một số chuyên gia xem đà sụt giảm gần đây của vàng từ xu hướng tăng giá mạnh mẽ gần đây là động thái củng cố trước khi tiến vào giai đoạn tiếp theo. Vàng đã giảm mạnh vào ngày thứ Ba tuần trước (11/08), làm đứt mạch chuỗi leo dốc trong nhiều tuần.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: giá vàng tương lai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *