Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Giá vàng và những điểm chính cần “lưu ý” trong tuần này.

Thứ Hai, 17 Tháng Tám , 2020

Sau khi mất gần 200 USD trong tuần vừa qua và tích lũy quanh vùng 1,950 USD/oz, vàng thế giới có vẻ sắp tăng trở lại, nhưng tăng đến mức nào đây?

Việc giá vàng ghi nhận phiên điều chỉnh mạnh nhất trong 7 năm vừa qua là một tín hiệu cho thị trường

“Giá vàng giảm 120 USD trong 1 phiên – được xem là biến động giá tương đối mạnh. Thế nhưng, việc vàng điều chỉnh về gần mốc 1,900 USD, báo hiệu kết thúc 1 xu hướng giảm và chuẩn bị đà tăng ổn định trong tháng 9 và quý 4/2020”, Everett Millman, Chuyên gia kim loại quý tại Gainesville Coins, nói với Kitco News trong ngày 14/08.

Cuộc đàm phán về gói kích thích tại Mỹ và căng thẳng Mỹ – Trung:

Hai yếu tố khó lường lớn nhất cho tuần này: Gói kích thích kinh tế của Mỹ vẫn chưa gần tới điểm được thông qua, và sự biến động mạnh có thể xảy ra trong cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung.

Gói kích thích kinh tế của Mỹ

Tổng thống Mỹ – Donald Trump tiếp tục đổ lỗi cho Đảng Dân chủ đã trì hoãn gói kích thích. Điều này diễn ra sau khi cuộc đàm phán với Đảng Dân chủ lâm vào cảnh bế tắc.

“Gói kích thích là một yếu tố đáng lo ngại. Sự thật là Thượng viện sẽ không can thiệp trong một khoảng thời gian và có thể rất lâu trước khi một gói thỏa thuận được thông qua. Tại thời điểm này, đây là yếu tố tiêu cực cho tâm lý thị trường và bất lợi cho vàng”, Daniel Ghali, Chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities, nhận định.

“Một khi hai bên tiến tới thỏa thuận, đồng USD sẽ đi xuống và giá vàng sẽ đi lên”, Phillip Streible, Chiến lược gia thị trường hàng đầu tại Blue Line Futures, tuyên bố.

Cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung

Ngày 14/08, Reuters đưa tin đợt tái đánh giá thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung giai đoạn 1 (dự kiến ngày 15/08) đã bị trì hoãn và chưa xác định thời gian.

“Nếu cuộc đàm phán về gói hỗ trợ của Mỹ hoặc cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung trở xấu. Điều này sẽ dọn đường để vàng phục hồi trở lại lên trên ngưỡng 2,000 USD”, Han Tan, Chuyên viên phân tích thị trường tại FXTM, nhận định.

Giá vàng tuần này phụ thuộc vào kết quả của 2 yếu tố trên. Trader thu thập đủ thông tin và đưa ra quyết định.

Tags: Forex, hiệp định thương mại, Vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *