Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Giá xăng dầu 1/10: Trước đại dịch COVID-19, dầu khó có thể tăng

Thứ Năm, 1 Tháng Mười , 2020

Giá xăng dầu cập nhật sáng 1/10, dầu tiếp tục đà giảm. Nguyên nhân do tình hình dịch COVID-19 đã khiến nhu cầu đi lại, sử dụng nhiên liệu của người dân suy giảm. Nếu tình trạng COVID-19 không được khắc phục thì giá dầu sẽ khó có thể tăng được trong tương lai.

Tại Ấn Độ, nơi sản lượng của các nhà máy lọc dầu thô trong tháng 8 đã giảm 26,4% so với cùng kì năm ngoái, nhu cầu nhiên liệu đã giảm do số ca nhiễm COVID-19 tăng trở lại, cản trở hoạt động công nghiệp và vận tải.

Tại Mỹ, tỉ lệ thất nghiệp bất ngờ tăng vào tuần trước cho thấy kinh tế đang phục hồi tuy nhiên nhu cầu nhiên liệu lại giảm xuống.

Tình trạng lây nhiễm dịch bệnh cũng đang tăng nhanh ở Mỹ – nước tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới.

Các trường hợp mắc COVID-19 đang gia tăng ở khu vực Trung Tây, trong khi thành phố New York – nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch COVID-19 vào đầu năm nay – đang xem xét các yêu cầu phong tỏa mới.

dầu mỏ
Dầu mỏ – Ảnh minh họa

Giá xăng dầu thế giới

Ghi nhận vào lúc 5h (giờ Việt Nam) ngày 1/10, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ ước tính đã giảm hơn 1% xuống 38,81 USD/thùng, giá dầu thô Brent ước tính giảm gần 2% xuống 40,42 USD/thùng.

Giá dầu gia tăng giảm vào thứ Tư (30/9) trước các lo ngại về số các ca nhiễm COVID-19 gia tăng tiến vào mùa đông miền Bắc sẽ dẫn đến hạn chế hơn nữa về hoạt động và hạn chế nhu cầu về nhiên liệu.

Cả 2 hợp đồng về giá dầu đã giảm hơn 3% vào thứ Ba khi các trường hợp COVID-19 toàn cầu vượt qua 1 triệu trường hợp, tăng gấp đôi trong ba tháng.

Mỏ dầu Sarir của Libya, sản xuất hơn 300.000 thùng mỗi ngày vào năm ngoái, đã khởi động lại sản lượng sau khi các lực lượng miền đông dỡ bỏ lệnh phong tỏa kéo dài 8 tháng đối với các cơ sở năng lượng.

Để chống lại sự sụt giảm nhu cầu, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ không có khả năng tăng sản lượng dầu như kế hoạch từ tháng 1 năm sau, các thương nhân cho biết hôm thứ Ba.

Giá dầu thế giới cập nhật ngày 1/10 vào lúc 5 giờ 00
Giá xăng dầu thế giới cập nhật ngày 1/10 vào lúc 5 giờ 00

Giá xăng dầu trong nước

Chiều ngày 26/9, Liên Bộ Công Thương – Tài Chính điều chỉnh giá xăng dầu. Theo đó, sau khi trích lập và sử dụng quĩ bình ổn giá xăng dầu, giá bán các mặt hàng xăng dầu phổ biến trên thị trường như sau:

Bảng giá xăng dầu ngày 1/10 trong nước:

Giá dầu trong nước cập nhật sáng ngày 1/10
Giá xăng dầu trong nước cập nhật sáng ngày 1/10

Như vậy, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá:

Xăng E5RO92 giảm 51 đồng/lít xuống không quá 14.215 đồng/lít. Xăng RON95 không đổi, không cao hơn 14.984 đồng/lít. 

Dầu diesel 0.05S giảm 390 đồng/lít xuống không quá 11.128 đồng/lít Dầu hoả giảm 144 đồng/lít xuống không quá 9.449 đồng/lít. Dầu mazut giảm 117 đồng/kg xuống 10.826 đồng/kg.

Mức giá trên chính thức có hiệu lực từ 15h ngày 26/9.

Ghi chú:

Dầu Brent: Khai thác từ mỏ khu vực biển Bắc. Dùng để điều chế dầu diesel, xăng, dầu nhiên liệu chưng cất. Việt Nam đang nhập dầu Brent từ Singapore.

Dầu WTI (West Texas Intermediate): Đại diện cho Tây bán cầu, từ các bãi dầu ở Texas, Louisiana và North Dakota của Mỹ. Dùng để tinh chế xăng.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel

Tags: covid-19, hàng hóa, Quốc tế, xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *