Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Giá xăng dầu 6/10: Nhu cầu sử dụng tăng, giá xăng dầu phục hồi

Thứ Ba, 6 Tháng Mười , 2020
Giá xăng dầu hôm nay (6/10) tăng trở lại sau đà giảm kéo dài. Nguyên nhân do nhu cầu thị trường phục hồi trước nỗi lo số hàng tồn kho tăng.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Ghi nhận vào lúc 5h (giờ Việt Nam) ngày 6/10, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ ước tính đã tăng gần 7% lên 39,55 USD/thùng, giá dầu thô Brent ước tính tăng gần 6% lên 41,58 USD/thùng.

Bảng giá xăng dầu thế giới cập nhật lúc 5h00 ngày 6/10

Giá xăng dầu thế giới sáng ngày 6/10
Giá xăng dầu thế giới sáng ngày 6/10

Giá dầu tăng hôm thứ Hai (5/10), trước các nhận xét từ các bác sĩ dành cho Tổng thống Mỹ Donald Trump, đề xuất ông có thể được xuất viện sớm.

Giá giảm hơn 4% vào thứ Sáu sau chẩn đoán của Trump. Tuy nhiên, ông đã xuất hiện bất ngờ vào Chủ nhật trong một đoàn xe bên ngoài bệnh viện nơi ông đang điều trị, điều này đã giúp cải thiện tâm lý thị trường.

Dầu mỏ cũng được hỗ trợ bởi cuộc đình công của công nhân leo thang ở Na Uy. Người phát ngôn của công ty nói với Reuters rằng hãng năng lượng Equinor đã đóng cửa bốn mỏ dầu và khí đốt ngoài khơi vào thứ Hai khi công nhân của họ mở rộng cuộc đình công.

Các nhà phân tích cho biết việc giảm sản lượng của Na Uy chủ yếu được cân bằng bởi sản lượng tăng ở Libya.

Giá xăng dầu trong nước

Chiều ngày 26/9, Liên Bộ Công Thương – Tài Chính điều chỉnh giá xăng dầu. Theo đó, sau khi trích lập và sử dụng quỹ bình ổn giá xăng dầu, giá bán các mặt hàng xăng dầu phổ biến trên thị trường như sau:

Bảng giá xăng dầu trong nước hôm nay

Giá xăng dầu trong nước sáng ngày 6/10
Giá xăng dầu trong nước sáng ngày 6/10

Như vậy, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá:

Xăng E5RON92 giảm 51 đồng/lít xuống không quá 14.215 đồng/lít. Xăng RON95 không đổi, không cao hơn 14.984 đồng/lít. 

Dầu diesel 0.05S giảm 390 đồng/lít xuống không quá 11.128 đồng/lít Dầu hoả giảm 144 đồng/lít xuống không quá 9.449 đồng/lít. Dầu mazut giảm 117 đồng/kg xuống 10.826 đồng/kg.

Mức giá trên chính thức có hiệu lực từ 15h ngày 26/9.

Ghi chú:
Dầu Brent: Khai thác từ mỏ khu vực biển Bắc. Dùng để điều chế dầu diesel, xăng, dầu nhiên liệu chưng cất. Việt Nam đang nhập dầu Brent từ Singapore.
Dầu WTI (West Texas Intermediate): Đại diện cho Tây bán cầu, từ các bãi dầu ở Texas, Louisiana và North Dakota của Mỹ. Dùng để tinh chế xăng.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: nhiên liệu, Quốc tế, xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *