Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, Mỹ quyết định quay lại Hiệp định Paris.

Thứ Bảy, 20 Tháng Hai , 2021

Biến đổi khí hậu là một vấn đề ảnh hưởng lớn đến đời sống còn người, đứng trước tình hình đó Tổng thống Biden quyết định đưa Mỹ quay trở lại gia nhập Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu vào ngày 19/2. Ông cũng đã lên kế hoạch cắt giảm mạnh lượng khí thải trong ba thập kỉ tới, nhằm tái tạo lại sức mạnh cho cuộc chiến chống biến đổi khí hậu toàn cầu.

Giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, Mỹ quyết định quay lại Hiệp định Paris. Nguồn: Internet
Giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, Mỹ quyết định quay lại Hiệp định Paris. Nguồn: Internet

Mỹ đã gia nhập lại hiệp định này 30 ngày sau khi Tổng thống Joe Biden ra lệnh quay trở lại vào ngày đầu tiên ông nhậm chức. Hành động này của Mỹ được các nhà khoa học và các nhà ngoại giao nước ngoài hoan nghênh. Được biết vào năm 2015 Mỹ là quốc gia duy nhất trong số 200 quốc gia thoát khỏi hiệp định ngăn chăn thảm họa biến đổi khí hậu vì cựu Tổng thống Donald Trump tuyên bố rằng hành động này sẽ tốn kém rất nhiều.

Để dánh dấu sự trở lại của Mỹ, đặc phái viên khí hậu Mỹ John Kerry sẽ tham gia sự kiện trực tuyến vào ngày 19/02, sự kiện lần này cũng có sự góp mặt của các đại sứ từ Anh và Ý, Tổng thứ ký liên hợp quốc Antonio Guterres và đặc phái viên tham vọng khí hậu của Liên hợp quốc Michael Bloomberg.

Mục tiêu hướng tới của Mỹ đó là đưa mức khí thải ròng về 0 vào năm 2050. Mục tiêu này được các nhà khoa học đánh giá mức độ phụ hợp với những gì cần thiết, đồng thời nhấn mạnh rằng vào năm 2030 lương khí thải toàn cầu cần phải giảm một nữa, nhằm ngăn chặn những tác động tàn phá nhất của sự việc nóng lên toàn cầu.

Kerry cùng với cố vấn khí hậu trong nước của chính quyền Tổng thống Biden, Gina McCarthy đang soạn thảo các quy định và khuyến khích mới nhằm đẩy nhanh việc triển khai năng lượng sạch và chuyển đổi từ nhiên liệu hóa thạch.

Các biện pháp đó sẽ tạo thành kim chỉ nam cho mục tiêu giảm phát thải tiếp theo của Washington và sẽ được công bố trước khi hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo khí hậu toàn cầu mà Mỹ tổ chức vào ngày 22/4. Hội nghị khí hậu tiếp theo của Liên hợp quốc diễn ra vào tháng 11 tại Glasgow.

Chính quyền Tổng thống Biden cũng đã ký nhiều sắc lệnh liên quan đến biến đổi khí hậu và đã huy động mọi cơ quan liên bang giúp hình thành phản ứng của chính phủ.

Mặc dù Mỹ đã quay trở lại các cuộc đàm phán toàn cầu trong diễn biến tích cực, các nhà đàm phán về khí hậu vẫn cho rằng còn đường phía trước sẽ vô cùng khó khăng. Những mục tiêu về khí hậu của Biden phải đối mặt với nhiều thách thức chính trị ở mỹ, sự phản đối của các công ty nhiên liệu hóa thạch, đặc biệt là sự lo ngại của các nhà lãnh đạo về việc Mỹ trở mặt trong chính sách khí hậu.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: biến đổi khí hậu, Hiệp định Paris, Tổng thống Joe Biden

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *