Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Giám đốc công ty bị truy tố lừa đảo và chiếm đoạt tài sản dự án Ocean View Nha Trang

Chủ Nhật, 16 Tháng Năm , 2021

Ông Nguyễn Việt Hùng, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Thiên Nhân II vừa bị truy tố về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại dự án Ocean View Nha Trang.

Dự án Ocean View Nha Trang

Tòa án Nhân dân tỉnh Khánh Hòa vừa có thông báo mở lại phiên tòa sơ thẩm vụ án hình sự đối với Nguyễn Việt Hùng – chủ đầu tư dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang, về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo đó, vụ án dự kiến sẽ được xét xử công khai vào ngày 31/5.

Theo cáo trạng, hồi tháng 10/2002, UBND tỉnh Khánh Hòa có quyết định giao cho Thiên Nhân II thuê hơn 7,2 ha đất khu vực phường Vĩnh Nguyên để xây dựng Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang.

Đến tháng 1/2006, UBND tỉnh Khánh Hòa có quyết định về việc cho phép Thiên Nhân II thuê đất để xây dựng công trình Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang. Trong đó, giao đất để xây nhà biệt thự có diện tích gần 2,8 ha.

Trong quyết định nói trên, Thiên Nhân II không được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức bán nền mà chưa xây dựng nhà ở. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện dự án, Thiên Nhân II không có đủ tài chính để tiếp tục thực hiện dự án. Vì thế từ năm 2006 bị cáo Hùng đã thế chấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chung của cả dự án cho ngân hàng để vay tiền.

Sau khi được cấp 69 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ 5 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ban đầu, Nguyễn Việt Hùng tiếp tục thế chấp cho nhiều ngân hàng để vay tiền.

Biết dự án không được bán nền, Nguyễn Việt Hùng đã dùng thủ đoạn “hợp đồng góp vốn xây dựng nhà ở” để lừa đảo.

Cụ thể, ngoài việc các lô đất biệt thự tại dự án Ocean View Nha Trang đi thế chấp ngân hàng nhưng không báo cho người mua. Nguyễn Việt Hùng còn dùng một lô đất bán cho nhiều người rồi chiếm đoạt tiền để sử dụng mục đích cá nhân.

Giai đoạn 2011-2015, ông Hùng đã có hành vi gian dối trong việc ký hợp đồng “góp vốn xây dựng nhà ở” và “hợp đồng chuyển nhượng đất” để chiếm đoạt tài sản của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) tại TP HCM và Công ty TNHH Đất Vàng Mới cùng 9 khách hàng với số tiền hơn 25,4 tỷ đồng.

Theo đó, Viện Kiểm sát Nhân dân Khánh Hòa quyết định truy tố bị can Nguyễn Việt Hùng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, TAND tỉnh đã có quyết định đưa vụ án vừa ra xét xử vào ngày 11/5, sau đó hoãn để thực hiện phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ đạo chung của TAND Tối cao.

Tags: chiếm đoạt tài sản, Ocean View Nha Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *