Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Giới đầu tư âm thầm rót tiền giúp giá bạc đạt đỉnh trong 7 năm qua

Chủ Nhật, 23 Tháng Tám , 2020

Giá bạc hiện tại đạt đỉnh (kể từ năm 2013) nhưng chỉ bằng 1/2 so với mức kỷ lục 48 USD/ounce vào tháng 4/2011. Trong khi vàng đã đạt mức kỷ lục mọi thời đại. Các nhà đầu tư đang và sẽ tiếp tục kỳ vọng vào sự phát triển của giá bạc trong tương lai.

Giá bạc đạt đỉnh cao nhất trong suốt 7 năm

Trong những phiên giao dịch gần đây, giá bạc đã có lúc lên mức cao nhất kể từ năm 2013 đến nay. Vậy tại sao các nhà đầu tư lại hứng thú với kim loại này?

Vàng là nơi trú ẩn tài sản được nhiều người lựa chọn trong thời kỳ COVID-19 đang hoành hành. Yếu tố này đã khiến vàng liên tục phá các đỉnh và lập kỷ lục giá mới ở mức 2071 USD/ounce. Thế nhưng tốc độ tăng trưởng của vàng vẫn đứng vị trí thứ 2 sau bạc ở những phiên giao dịch vừa qua.

Trong tuần trước giá bạc giao ngay 29 USD/ounce, đây là mức giá cao nhất 7 năm qua (kể từ 2013) và tăng 39% kể từ giữa tháng 7/2020. Con số này cao hơn rất nhiều so với mức tăng 8% của vàng.

Về cơ bản những kim loại như vàng, bạc bị tác động bởi 3 yếu tố:

  1. Các NHTW bơm tiền vào nền kinh tế để chống khủng hoảng đã gia tăng hệ thống rủi ro tài chính. Các nhà đầu tư lo lắng nợ công tăng cao, ảnh hưởng đến nền kinh tế và đua nhau đổ tiền mua các kim loại quý như vàng, bạc để trú ẩn.
  2. Chính phủ các nước buộc phải hạ lãi suất để kích thích tăng trưởng. Nhưng chúng cũng khiến nhiều kênh đầu tư mất đi sự hấp dẫn so với vàng, bạc.
  3. Việc đồng Đô la giảm đã làm tăng giá trị của vàng, bạc để điều chỉnh lại giá trị thực.
Giới đầu tư âm thầm rót tiền giúp giá bạc đạt đỉnh trong 7 năm qua
Nguồn: Internet.

Tăng giá mạnh, giảm giá sâu

Bạc có tính thanh khoản thấp hơn vàng nên dễ phản ứng với thị trường. Vào tháng 3/2020, các nhà đầu tư bán tháo tài sản để giữ tiền mặt. Bạc đã giảm 30% còn 12 USD/ounce nhưng vàng lại chỉ giảm 11% xuống còn 1.470 USD/ounce.

Tính đến thời điểm hiện tại, giá bạc chỉ bằng 1/2 so với mức kỷ lục giá thời điểm tháng 4/2011 trong khi vàng đã tăng lên mức kỷ lục mọi thời đại. Cho nên các nhà đầu tư tin tưởng kim loại này vẫn còn tăng giá trong thời gian tới.

Hơn nữa, Guy Foster – Giám đốc nghiên cứu của Brewin Dolphin cho rằng triển vọng kinh tế sẽ ngày càng phát triển. Nghĩa là nhu cầu công nghiệp với bạc đi lên, qua đó làm tăng giá kim loại này.

Nhu cầu sử dụng bạc lên đến 50% từ các ngành công nghiệp như điện tử, thiết bị y tế, năng lượng mặt trời… Vì vậy việc đầu tư vào bạc hiện nay là bước đi chiến lược cho tương lai dài hạn.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: bạc, Forex, fx, tỷ giá USD, usd, XAG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *