Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

“Giương đông kích tây” – Tỷ phú Na Uy tẩy chay nhưng vẫn tích trữ Bitcoin

Thứ Hai, 29 Tháng Ba , 2021

Bitcoin là tài sản lưu trữ có giá trị trong tương lai nhưng hiện tại nhiều đơn vị tổ chức hoặc cơ bản là những tỷ phú khác vẫn chưa chấp nhận và luôn xem Bitcoin như một rủi ro sắp vỡ trận, còn nhiều yếu tố để họ không chấp nhận Bitcoin.

Mới đây, một tỷ phú người Na Uy Øystein Stray Spetalen đã lên tiếng chỉ trích Bitcoin vì những tác hại về việc khai thác ảnh hưởng đến môi trường như thải khí CO2 quá nhiều vào không khí thế nhưng “đi ngược lại với lời nói” là một hành động rất khác khi ông đã “chi mạnh” vào Bitcoin.

"Giương đông kích tây" - Tỷ phú Na Uy tẩy chay nhưng tích trữ Bitcoin
“Giương đông kích tây” – Tỷ phú Na Uy tẩy chay nhưng tích trữ Bitcoin – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Ông Spetalen mới đây đã đầu tư vào Bitcoin và một sàn giao dịch tiền điện tử của Na Uy là MiraiEx. Người phát ngôn của sàn giao dịch cho biết: ”Chúng tôi không thực sự cần tiền, Nhưng chúng tôi muốn phát triển nhanh hơn”.

Trong khi đó vào tuần trước ngày 18/03 trong một chương trình phỏng vấn tại hội nghị DNB ông Spetalen đã có những phát biểu nhắm thẳng vào Bitcoin:

“Điều duy nhất tôi đưa ra để phân tích là Bitcoin ngày nay tiêu thụ nhiều năng lượng bằng tất cả mức tiêu thụ năng lượng của Na Uy. Nó cực kỳ thù địch với môi trường. Nếu ai đó thực sự có ý định gì về Bitcoin, thì các nhà chức trách và EU nên cấm nó ngay lập tức. Đó chỉ là điều vô nghĩa. Chúng tôi đang làm tốt với các hệ thống thanh toán hiện có”.

Tỷ phú “thay đổi nhanh chóng” suy nghĩ khi quay sang đầu tư vào thị trường Cryptocurrency và tích trữ Bitcoin

Vậy mà mới đây hơn một tuần ông lại thay đổi quan điểm của mình sau khi trò chuyện với nhà sáng lập của sàn giao dịch MiraiEx. Ông phát biểu trong cuộc trò chuyện phỏng vấn với Finansavies:

“Khi sự thật thay đổi, tôi thay đổi. Tôi đã gặp những người sáng lập MiraiEx một ngày sau khi podcast được ghi vào đầu tháng 3 và nhận ra rằng tôi đã sai. Và khi tôi cũng đọc được rằng Kjell Inge Røkke đã đầu tư vào Bitcoin, điều đó khá rõ ràng. Không thể chịu nổi khi thấy Røkke kiếm tiền chứ không phải tôi”.

Kjell Inge Røkke là một tỷ phú và là nhà đầu tư khác của Na Uy kiểm soát Công ty cổ phần địa phương Aker ASA. Ngày 08/03 công ty này đã thông báo họ đã thành lập Seetee, đơn vị luôn đầu tư vào các dự án và công ty trong hệ sinh thái của Bitcoin, họ đã bỏ ra số tiền 58,5 triệu USD vào thời điểm đó.

Có thể thấy sức hấp dẫn của Bitcoin là không thể cưỡng lại, bạn có thể không chấp nhận nó vào ngày hôm nay nhưng chưa chắc ngày mai bạn không chấp nhận. Khi mọi thứ đang thay đổi và phát triển đặc biệt là nền kinh tế, bạn sẽ thích nghi với nó để tồn tại, Bitcoin là tài sản của tương lai.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bitcoin, BTC, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Thị trường Crypto, tiền điện tử, Tỷ phú Na Uy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *