Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Glassnode

Thứ Hai, 7 Tháng Sáu , 2021

Glassnode

Glassnode là công ty phân tích Blockchain cung cấp thông tin trực tuyến và dữ liệu cho các tổ chức đầu tư tiền điện tử. Glassnode có trụ sở tại Zug – Thụy Sĩ và được thành lập vào năm 2017 với mục tiêu thúc đẩy tính minh bạch và khả năng truy cập dữ liệu tiền điện tử. Glassnode sử dụng máy học và các dữ liệu khoa học để phân tích Blockchain. Từ đó, cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin thị trường dựa trên dữ liệu giao dịch.

Các chỉ số đang chú ý trên Glassnote

#1. Bitcoin: Net Unrealized Profit/Loss (NUPL)

Chỉ số về tỷ lệ lãi/lỗ khi đầu tư dùng để mô tả trạng thái tâm lý của các nhà đầu tư. Chỉ số NUPL cho chúng ta thấy thị trường đang nằm ở trạng thái tâm lý nào và mối tương quan của chỉ số này với giá Bitcoin.

ADC3A926-33E1-45C3-8B0E-829A04B9DD04.png

Chú thích:

• Vùng màu hồng: Đầu hàng.

• Vùng màu cam: Hi vọng – Sợ hãi.

• Vùng màu nâu: Lạc quan – Lo lắng.

• Vùng màu xanh lá cây: Niềm tin – Nghi ngờ.

• Vùng màu xanh lam: Tham lam.

• Đường màu trắng: Giá Bitcoin.

 

#2. Bitcoin: Puell Multiple

Chỉ số này được tính bằng cách lấy giá trị phát hành hàng ngày của đồng Bitcoin chia cho giá trị trung bình động 365 ngày trước đó. Theo các dữ liệu trong quá khứ, chỉ số này càng cao thì càng cho thấy dấu hiệu đạt đỉnh của Bitcoin.

1E73FAFA-E385-4C46-B661-9F5ECFBD3A69.png

Chú thích:

• Đường màu cam: chỉ số Bitcoin: Puell Multiple.

• Đường màu trắng: Giá BTC.

#3. Bitcoin: Grayscale Premium

Chỉ số cho biết tỷ lệ lời/lỗ của công ty Grayscale khi thu mua Bitcoin so với việc bán cổ phần công ty cho các nhà đầu tư. Grayscale được biết đến là tổ chức thua mua Crypto lớn nhất hiện nay, do đó tình hình kinh doanh của họ rất được quan tâm bởi những nhà phân tích thị trường.

99582A5D-63A0-4073-8AFA-C98F6A660467.png

Dữ liệu của chỉ số Bitcoin: Grayscale Premium từ tháng 12 năm 2020 đến nay cho thấy các nhà đầu tư vào cổ phần Grayscale đang bị lỗ. Đây là điều không tốt cho Bitcoin và thị trường Crypto khi chúng ta muốn thấy chỉ số này đi vào vùng dương, các nhà đầu tư tại Grayscale có lãi và công ty sẽ tiếp tục thu mua Bitcoin.

Tags: glassnode

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *