Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

GoDaddy thất thoát nặng sau khi bị các tội phạm Crypto tấn công

Thứ Hai, 23 Tháng Mười Một , 2020

Theo nhà nghiên cứu bảo mật KrebsOnSecurity cho biết trong tuần qua những kẻ tội phạm đã tấn công vào nền tảng tiền điện tử của nhà Cung cấp Dịch vụ lưu trữ nổi tiếng GoDaddy. Cụ thể cuộc tấn công được diễn ra vào ngày 13/11 trên sàn giao dịch tiền điện tử liquid.com.

godaddy-logo
Logo GoDaddy

Ông Mike Kayamori (Giám đốc điều hành của Liquid) cho biết lý do xảy ra cuộc tấn công này bởi GoDaddy đã chuyển nhượng quyền kiểm soát các hoạt động cho một người không xác định được rõ danh tính.

Kayamori còn nói thêm rằng việc cho phép một kẻ lạ mặt xâm nhập vào hệ thống GoDaddy đã gây ảnh hưởng tới Liquid khi hắn có thể xâm nhập vào cơ sở hạ tầng và giành quyền truy cập vào kho lưu trữ tài liệu.

Sau đó, nạn nhân thứ hai trong cuộc tấn công này là Dịch vụ khai thác tiền điện tử NiceHash phát hiện rằng một số tài liệu của mình tại GoDaddy đã bị thay đổi khi không có sự cho phép.

Để đảm bảo tiền của khách hàng, NiceHash ngay lập tức đóng băng tất cả tài khoản trong 24 giờ để ngăn những kẻ tấn công, cùng với đó hệ thống sẽ khôi phục lại những tài liệu đã bị thay đổi. Công ty cũng khuyên khách hàng của mình nên thay đổi mật khẩu của họ và kích hoạt bảo mật 2FA.

Việc tấn công từ những tên tội phạm đang là mối đe doạ cho các công ty tiền điện tử khi kỹ thuật xâm nhập ngày càng tiên tiến. Các công ty nên nâng cấp hệ thống nhằm bảo mật cho khách hàng và giảm được mối hiểm hoạ đến công ty.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Crypto, GoDaddy, tội phạm Crypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *