Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Hội nghị G7 trực tuyến cùng những vấn đề về tình hình dịch COVID-19 và kinh tế thế giới

Thứ Ba, 16 Tháng Hai , 2021

Vào ngày 14/02 Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ có mặt trong cuộc họp trực tuyến hội nghị G7 (Nhóm các nước công nghiệp phát triển). Cuộc họp sẽ tập trung vào những vấn đề dịch bệnh COVID-19, kinh tế chính trị thế giới…

Hội nghị G7 trực tuyến cùng những vấn đề về tình hình dịch COVID-19 và kinh tế thế giới. Nguồn: Internet
Hội nghị G7 trực tuyến cùng những vấn đề về tình hình dịch COVID-19 và kinh tế thế giới. Nguồn: Internet

Tính từ tháng 04/2020 đến nay, hội nghị G7 của lãnh đạo 7 nước có nền công nghiệp phát triển nhất thế giới được tổ chức. Đây cũng là cơ hội để ông Biden thảo luận về các kế hoạch ứng phó với dịch COVID-19 và tái thiết lại kinh tế thế giới hiện chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch này. 

Trong hội nghị, ông Biden sẽ thảo luận tập trung vào các đề tài như hoạt động sản xuất và phân phối vaccine ngừa COVID-19 toàn cầu, duy trì hợp tác chông lại mối đe doạ dịch bệnh truyền nhiễm bằng cách xây dựng năng lực quốc gia và thiết lập quỹ an ninh y tế dự phòng. 

Các chính sách phát triển kinh tế của Mỹ cũng sẽ được ông Joe Biden đưa ra thảo luận, đồng thời khuyến khích các nước các trong nhóm và toàn bộ các nước công nghiệp hóa duy trì hỗ trợ để phục hồi kinh tế và đưa ra các biện pháp chung khác. Vấn đề biến đổi khí hậu cũng sẽ được để cập và tìm giải pháp.

Ngay sau khi nhậm chức vào ngày 20/01, Tổng thống Biden tuyên bố dừng tiến trình rút Mỹ khỏi Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) cũng như đưa Mỹ trở lại Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, đảo ngược chính sách của người tiền nhiệm Donald Trump.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: hội nghị thượng đỉnh G7, Joe Biden, Tổ chức Thương mại Thế giới, WTO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *