Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Goldman Sachs, JPMorgan và Citi đang xem xét lưu ký tiền điện tử

Thứ Ba, 19 Tháng Một , 2021

Những ngân hàng lớn đang bắt đầu xem xét việc lưu ký tiền điện tử điển hình: Goldman, JPMorgan và Citi.

Tập đoàn ngân hàng Mỹ Goldman Sachs dự định khám phá việc lưu lý tài sản kỹ thuật số - Ảnh minh họa
Tập đoàn ngân hàng Mỹ Goldman Sachs dự định khám phá việc lưu lý tài sản kỹ thuật số – Ảnh minh họa

Theo một nguồn tin mật từ Ngân hàng Goldman Sachs, ngân hàng này đã đưa ra yêu cầu cung cấp thông tin (RFI) để khám phá tài sản tiền điện tử và “sẽ sớm xác nhận” thời gian thực hiện kế hoạch lưu ký.

Yêu cầu cung cấp thông tin lưu ký tài sản kỹ thuật số đã được lưu hành cho ít nhất một người lưu ký tiền điện tử nổi tiếng vào cuối năm 2020.

Theo nguồn tin từ Goldman Sachs:

 “Giống như JPMorgan, chúng tôi đã phát hành một RFI xem xét việc lưu ký kỹ thuật số. Chúng tôi đang khám phá rộng rãi quyền lưu ký kỹ thuật số và quyết định bước tiếp theo là gì”.

Ngân hàng Goldman Sachs đang có chiến lược kỹ thuật số rộng rãi và sáng kiến tài sản kỹ thuật số của Ngân hàng là một phần trong kế hoạch này, trích dẫn stablecoin liên quan đến các nhiệm vụ gần đây từ Văn phòng Kiểm soát tiền tệ Hoa Kỳ (OCC).

Chủ tịch Anchorage, Diogo Mónica chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn rằng sự chấp thuận theo quy định này sẽ mời nhiều người chơi tổ chức lớn và không thích rủi ro tham gia vào tiền điện tử.

Mónica chia sẻ thêm rằng hiện tại Anchorage đang nói chuyện với 3 ngân hàng lớn của Hoa Kỳ là JPMorgan, Goldman và Citi.

Nhiều nghi vấn về việc Goldman có thể cung cấp một dịch vụ môi giới liên quan tiền điện tử, tuy nhiên người nội bộ từ Goldman đã phủ nhận và cho biết ngân hàng này không dự định trở thành môi giới chính.

Nguồn Goldman cho biết: “Anchorage, BitGo và Coinbase có những kế hoạch khá lớn trong lĩnh vực môi giới tiền điện tử và chúng tôi sẽ không tìm cách sao chép những kế hoạch đó”.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Citi, Goldman Sachs, JPMorgan, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *