Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Grayscale được Miller Value Funds đầu tư vào quỹ Bitcoin Trust

Thứ Bảy, 6 Tháng Hai , 2021

Quỹ đầu tư tín thác Miller Value Funds do nhà đầu tư nổi tiếng Bill Miller quản lý vừa thông tin về quyết định đầu tư gián tiếp vào quỹ Bitcoin Trust của Grayscale.

Grayscale được những nhà đầu tư lớn đầu tư vào quỹ Bitcoin Trust
Grayscale được Miller Value Funds đầu tư vào quỹ Bitcoin Trust – Ảnh minh họa, Nguồn: Internet

Bill Miller được mệnh danh là người đứng đầu của giới quản lý quỹ tương hỗ. Trong 15 năm liên tiếp ông đã quản lý được quỹ Legg Mason Value Trust đã đánh bại mọi thị trường từ năm (1991 – 2005) và là 1 trong những nhà quản lý quỹ xuất sắc nhất khi đã từng quản lý quỹ trên 20 tỷ USD. Tuy nhiên, ông vừa có ý định đầu tư gián tiếp vào quỹ Bitcoin Trust.

Cụ thể, sau khi đã có cuộc thăm dò và khảo sát về đồng crypto có vốn hoá thị trường lớn nhất hiện nay (Bitcoin), đến thứ Sáu ((05/02), Quỹ Miller Opportunity Trust đã đề xuất gửi hồ sơ quy định lên Uỷ ban Chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ (SEC) rằng họ sẽ tham gia gián tiếp vào quỹ đầu tư Bitcoin Trust của Grayscale.

Trích dẫn đầy đủ từ hồ sơ hôm thứ Sáu (05/02) của Miller Opportunity Trust như sau:

“Quỹ có thể tiếp cận đầu tư vào Bitcoin một cách gián tiếp bằng việc đầu tư vào Grayscale Bitcoin Trust, một tổ chức nắm giữ Bitcoin. Grayscale Bitcoin Trust là một phương tiện đầu tư do tư nhân cung cấp, cổ phiếu của nó cũng có sẵn không cần đặt trước. Bitcoian là một hàng hóa kỹ thuật số không được phát hành bởi chính phủ hay Ngân hàng Trung ương. Bitcoin tồn tại trên mạng máy tính ngang hàng, lưu trữ sổ cái giao dịch công khai nơi ghi lại các giao dịch chuyển Bitcoin (blockchain). Bitcoin không có sự tồn tại vật chất ngoài hồ sơ giao dịch trên blockchain. Grayscale Bitcoin Trust đầu tư chủ yếu vào Bitcoin. Quỹ sẽ không thực hiện bất kỳ khoản đầu tư bổ sung nào vào Grayscale Bitcoin Trust do tổng đầu tư của nó vào Bitcoin là hơn 15% tài sản tại thời điểm đầu tư”.

Ngoài ra, có thông tin cho rằng, nhà đầu tư huyền thoại Bill Miller đã mua lại tất cả khoản nợ của MicroStrategy vì Bitcoin.

Theo cập nhật quý IV/2020, thống kê việc phân bổ vốn về thị trường tài chính của Miller Value Funds cho biết:

“Hiện tại lượng vốn phân bổ vào Bitcoin đang ngang ngửa những tài sản khác như đồng tiền USD, vàng, dầu. Cho thấy tài sản trú ẩn như Bitcoin đang rất có tiềm năng trong tương lai là hoàn toàn có cơ sở”.

Bitcoin là nguồn tài sản trú ẩn, là đồng tiền mã hoá chưa được nhà nước nào kiểm soát và được giao dịch công khai trên thị trường. BTC cũng là tài sản lưu trữ an toàn thông qua hệ thống Blockchain. Quỹ Grayscale Bitcoin Trust đang chủ yếu đầu tư phần lớn vào Bitcoin. Cách đây vài ngày, Quỹ Rothschild investment đã bơm một nguồn tiền lớn vào cổ phiếu Grayscale Bitcoin.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bitcoin Trust, BTC, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Grayscale, Miller Value Funds, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *