Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Hà Nội: Tạm dừng hoạt động tất cả nhà hàng ăn uống tại chỗ, quán cắt tóc gội đầu từ 12h ngày 25/05

Thứ Ba, 25 Tháng Năm , 2021

Tất cả nhà hàng, quán ăn tại chỗ, cửa hàng cắt tóc được yêu cầu tạm dừng hoạt động trước tình hình phức tạp của dịch COVID-19.

Trước diễn biến hết sức phức tạp và khó lường của dịch COVID-19 trên địa bàn Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã ký ban hành công điện khẩn để siết chặt hơn công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, UBND TP yêu cầu từ 12h00 ngày 25/5/2021, tạm dừng hoạt động nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người; các cửa hàng cắt tóc, gội đầu.

Đồng thời, thực hiện dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng.

Công điện yêu cầu tất cả người dân từ các tỉnh, thành phố khác trở về Hà Nội: Thời điểm từ ngày 10/5/2021 đến ngày 24/5/2021 đều phải khai báo y tế trên website https://tokhaiyte.vn/ và các ứng dụng NCOVI, Bluezone, hoàn thành chậm nhất trong ngày 25/5/2021. Đồng thời, từ ngày 25/5/2021, thực hiện khai báo y tế trong vòng 24 giờ kể từ thời điểm có mặt tại Hà Nội.

Chủ tịch UBND đề nghị Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn T&T và các tổ chức, doanh nghiệp chủ động, kịp thời tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người lao động, cư dân trong khu vực trụ sở và các dự án do doanh nghiệp đầu tư, quản lý trên địa bàn Thành phố để đảm bảo kịp thời hiệu quả công tác phòng chống dịch.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp Bộ Tư lệnh Thủ đô và UBND các quận, huyện, thị xã khẩn trương rà soát triển khai phương án bổ sung các khu cách ly tập trung. Các cơ quan chức năng xử lý nghiêm trách nhiệm đối với người đứng đầu và các cá nhân liên quan nếu để xảy ra lây chéo trong khu cách ly tập trung và lây nhiễm dịch bệnh từ các khu cách ly tập trung ra cộng đồng,…

Các Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã cần chỉ đạo triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, xử lý nghiêm mọi trường hợp và hành vi vi phạm, giám sát chặt việc cách ly y tế,  thần tốc, truy vết, cách ly, khoanh vùng, tổ chức xét nghiệm nhanh, kịp thời để sàng lọc khi có ca bệnh mới phát sinh.

Tags: Covid

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *