Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Hacker đánh cắp 7 triệu USD từ Origin Dollar (OUSD)

Thứ Tư, 18 Tháng Mười Một , 2020

Theo nguồn tin công bố từ OGN (Origin Protocol), dự án vừa để lọt 7 triệu USD vào tay hacker khi bị tấn công vào Origin Dollar ( OUSD ).

Sáng ngày 17/11, Origin Protocol khẩn cấp đưa thông tin trên Twitter rằng OUSD của họ vừa bị xâm nhập. Cuộc tấn công lần này của hacker gây tổn thất số tiền DAI và ETH trị giá lên đến 7 triệu USD từ Origin Dollar (OUSD). Riêng 1 triệu USD là tiền của đội ngũ sáng lập và nhân viên của Origin Protocol.

Twitter của Origin Protocol thông báo về việc hacker đánh cắp 7 triệu USD từ Origin Dollar (OUSD)
Twitter của Origin Protocol thông báo về việc hacker đánh cắp 7 triệu USD từ Origin Dollar (OUSD)

Lỗ hỏng tấn công lần này chính là sử dụng hình thức người dùng có thể vay một lượng lớn tiền mà không phải thế chấp tài sản với điều kiện phải hoàn trả trong cùng một block giao dịch. Đây cũng chính là thủ đoạn đã được sử dụng trong vụ hack Value DeFi Protocol vào ngày 15/11.

Theo nguồn tin, đội ngũ OGN tuyên bố dốc toàn lực để giải quyết vấn đề này trong thời gian sớm nhất. Sau vụ này, OGN đã tạm ngưng tất cả các giao dịch nạp tiền vào Vault. Đồng thời cảnh báo người dùng không nên mua OUSD trên SushiSwap hoặc Uniswap. Vì giá trên đó không phản ánh chính xác số lượng coin đang được bảo chứng trong hợp đồng của Origin Dollar.

Đội ngũ OGN liên tục trấn an, minh bạch với người dùng rằng đây thực sự là một cuộc tấn công bất ngờ từ hacker. Họ không hề dựng ra một câu chuyện để scam người dùng. Còn lại chưa đề cập gì đến việc bồi thường thiệt hại.

Ngay sau thông tin về việc Origin Dollar bị hack được lan truyền, giá OUSD đã giảm đến 80% về còn $0.2. Bất chấp việc OUSD trên lý thuyết là một đồng stablecoin neo giá vào USD theo tỷ lệ 1:1. Tức, giá trị của nó sẽ luôn bằng 1 USD. Trong khi đó, giá OGN cũng đang giảm hơn 14% so với cách đây 24 giờ về chỉ còn $0.15, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Đây là vụ hack DeFi thứ 5 trong vòng 3 tuần trở lại đây, sau Harvest Finance (26/10 – thiệt hại 24 triệu USD), CheeseBank (06/11 – 3,3 triệu USD), Akropolis (13/11 – thiệt hại 2 triệu USD) và Value DeFi Protocol (15/11, thiệt hại 5 triệu USD).

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: coin, Crypto, Cryptocurrency, OUSD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *