Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Hacker mũ đen đã hạn chế đưa Blockchain vào tầm ngắm trong năm 2020

Thứ Ba, 3 Tháng Mười Một , 2020

Trong một báo cáo thống kê gần đây cho thấy, những cuộc tấn công an ninh mạng đến tiền điện tử cũng như các vụ liên quan đến blockchain đã giảm dần trong năm 2020.

Theo dữ liệu phân tích bởi nhà cung cấp Atlas VPN, số lượng cuộc tấn công bởi các hacker mũ đen trong nửa đầu năm 2020 đã giảm. Cụ thể, số cuộc tấn công vào năm 2020 chỉ bằng 1/3 so với cùng kỳ năm 2019. Dữ liệu này là một phần nằm trong báo cáo do Atlas VPN công bố vào ngày 28/10 vừa qua.

Theo Atlas VPN, năm 2019 là năm phá kỷ lục đối với các hacker. Với hơn 94 cuộc tấn thành công được diễn ra trong nửa đầu năm. Số lượng này đã giảm đáng kể ở nửa đầu năm 2020 với 31 vụ. Tổng số lần tấn công của năm 2019 lên đến 133 cuộc. Các nhà đầu tư đã phải nhiều lần thót tim khi chạm trán với hacker.

Thống kê số vụ án hacker tấn công - Nguồn: Atlas VPN
Thống kê số lượng cuộc tấn công của hacker mũ đen – Nguồn: Atlas VPN

Thống kê vào năm 2009, hacker mũ đen đã đánh cắp thành công 13,6 tỷ USD thông qua 330 vụ tấn công liên quan đến Blockchain. Theo Atlas VPN, phần lớn các cuộc tấn công nhắm vào các ứng dụng phi tập trung. Ví dụ điển hình là EOS và DApp. Đây là hai mục tiêu có tỷ lệ thành công cao nhất. EOS và DApps được xếp theo sau bởi các sàn giao dịch tiền điện tử, ví blockchain và DApps dựa trên blockchain Ethereum.

Tổng khối lượng “trộm cắp” liên quan đến tiền điện tử đã dẫn đến thiệt hại 4,4 tỷ USD vào năm 2019. Chưa kể đến các phi vụ lừa đảo bằng nhiều hình thức khác nhau như trang web, ứng dụng. Các hacker mũ đen đã đánh cắp khoảng 1,7 tỷ USD vào năm 2018.

Số lượng cuộc tấn công đã giảm xuống, phần nào khẳng định khả năng bảo mật đã được nâng cấp. Tính năng bảo mật phải luôn được nâng cấp. Không thể chủ quan khả năng của các hacker mũ đen. Cả sàn và nhà đầu tư nên có những động thái tự bảo mật thông tin của mình.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: coin, Crypto, Cryptocurrency, Hacker, news

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *