Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Hai bang chiến địa Nevada và Pennsylvania đã có kết quả kiểm phiếu lần 2

Thứ Tư, 25 Tháng Mười Một , 2020

Hai bang chiến địa còn lại mà ông Trump đang chờ đợi là Pennsylvania và Nevada đã chứng nhận kết quả bầu cử phổ thông năm 2020. Ngày 24/11, hai bang xác nhận tổng cộng 26 phiếu đại cử tri thuộc về Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Joe Biden
Hai bang Pennsylvania và Nevada xác nhận tổng cộng 26 phiếu đại cử tri thuộc về Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Qua Twitter, Thống đốc Tom Wolf của bang Pennsylvania cho biết:

“Ngày 24/11 vừa qua, cơ quan bầu cử bang đã chứng nhận kết quả bỏ phiếu tại Pennsylvania cho tổng thống và phó tổng thống Mỹ. Theo yêu cầu của luật liên bang, tôi vừa kí giấy chứng thực đủ điều kiện cho nhóm đại cử tri của ông Joe Biden và bà Kamala Harris”.

Cũng trong bài đăng trên, Thống đốc Wolf đã gửi đôi lời cảm ơn các quan chức bầu cử của bang Pennsylvania vì nỗ lực của họ.

Giấy chứng nhận của Pennsylvania được công bố sau khi 67 hạt trong bang xác nhận kết quả bầu cử tại địa phương cho bà Kathy Boockvar, người đứng đầu khối thịnh vượng chung bang Pennsylvania. CNN dẫn lời bà Boockvar cho biết các hạt đệ trình kết quả phiếu bầu tổng thống vào cuối ngày 23/11.

Tại bang Nevada, người đứng đầu cơ quan bầu cử Barbara Cegavske đã có mặt trước Tòa án Tối cao bang vào sáng ngày 24/11 và chính thức chứng nhận kết quả bầu cử phổ thông của bang.

Song, bà Cegavske là một thành viên Đảng Cộng hòa và bà đã không thừa nhận bằng lời nói rằng ông Biden là người chiến thắng cuộc đua tổng thống năm nay.

Trước đó, các quan chức tại Georgia và Michigan cũng đã xác nhận kết quả bầu cử và ông Biden chính là người chiến thắng ở hai bang chiến địa này.

Cũng trong ngày 24/11, cơ quan bầu cử của bang North Carolina đã chứng nhận kết quả bỏ phiếu phổ thông. Cuối cùng, North Carolina trao tổng cộng 15 phiếu đại cử tri cho Tổng thống Trump.

Theo qui định, chính quyền các bang phải chứng nhận kết quả bầu cử trước ngày 8/12, trước cuộc họp của cử tri đoàn vào ngày 14/12.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: bầu cử Mỹ, Bầu cử Tổng thống Mỹ, Donald Trump, Joe Biden, kiểm phiếu, Nevada, Pennsylvania

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *