Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Hải Dương gỡ bỏ chỉ thị 16 cho 2 huyện Chí Linh và Cẩm Giàng đồng thời tiếp tục thực hiện mục tiêu kép Chính phủ.

Thứ Ba, 2 Tháng Ba , 2021

Kể từ ngày 03/03, Hải Dương gỡ bỏ chỉ thị 16 đới với thành phố Chí Linh và Huyện Cẩm Giàng. Tuy nhiên, theo chỉ thị ngày 01/03 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương sẽ tiếp tục phòng chống dịch bệnh COVID-19 vừa đảm bảo nhiệm vụ phát triển kinh tế trong mùa dịch.

Hình ảnh khu vực cách ly trong thành phố Hải Dương trước khi có lệnh gỡ bỏ phong tỏa chỉ thị 16 của Chính phủ.  Nguồn: Internet
Hình ảnh khu vực cách ly trong thành phố Hải Dương trước khi có lệnh gỡ bỏ phong tỏa chỉ thị 16 của Chính phủ. Nguồn: Internet

Ngoài ra, các ca nhiễm tại khu vực tâm dịch TP.Hải Dương điều trị nhanh chóng và chưa có ca nào tử vong. Các y bác sĩ đã tăng công xuất xét nghiệm lên đến hàng chục lần đối với các cá nhân nhiễm và nghi nhiễm COVID-19. Đồng thời, thành phố còn thành lập gần 11.000 tổ giám sát và phòng chóng COVID-19 tại những nơi công cộng với hơn 25.000 người tham gia.

Các huyện, thành phố, thị xã chủ động quyết tâm phòng chống dịch theo từng khu vực và mức độ nguy cơ phù hợp từng địa điểm, khoanh vùng khu vực cần thiết nếu có xuất hiện cá thể nhiễm bệnh, nhằm đảm bảo hạn chế lây lan xuống mức thấp nhất, thận trọng trong việc lưu thông hàng hóa, sản xuất, kinh doanh của đời sống của người dân.

Sau khi gỡ bỏ chỉ thị 16 tại Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Cẩm Giàng và Kim Thành cơ bản thực hiện chỉ thị số 15 cho tới ngày 17/03.

8 huyện còn lại thực hiện theo chỉ thị 19 cho đến khi dập dịch hoàn toàn. Các khu tập trung, đông dân cư đang thực hiện quyết định sẽ vẫn giữ tiếp tục cho tới khi có quyết định kết thúc phong tỏa.

Tạm thời tp Hải Dương chưa mở và hoạt động ở các nhà trẻ, bậc mầm non, tiếp tục tổ chức học trực tuyến ở các cấp tiểu học trở lên cho tới khi dịch được kiểm soát hoàn toàn. Các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về quy định phòng chống dịch Covid-19, giám sát chặt chẽ người nước ngoài nhập cảnh vào khu vực.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương cũng xác định triển khai 5 nhóm nhiệm vụ giải pháp “tăng tốc, chạy đua với thời gian để thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển”.

Trong đó, tỉnh tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần  thứ XIII đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện và triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch, đề án, nghị quyết chuyên đề, công trình trọng điểm. Hải Dương tổ chức thực hiện thắng lợi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tập trung tháo gỡ khó khăn kinh tế, xã hội phát triển.

Theo thống kê, từ khi dịch bùng phát đến nay, tính đến 28/2 tỉnh Hải Dương ghi nhận 665 ca mắc COVID-19, đã chữa khỏi bệnh cho 297 người. Thực hiện cách ly tập trung cho 16.000 người, lấy mẫu trên 431.000 mẫu xét nghiệm, thành lập 11.000 Tổ giám sát và phòng chống dịch COVID-19 tại cộng đồng. Bên cạnh đó đã tiến hành xử phạt nghiêm các vi phạm về quy định phòng chống dịch với số tiền xử phạt ước tính trên 3,4 tỷ đồng.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Cẩm Giàng, Chí Linh, Chỉ thị 15, Chỉ thị 16, gỡ bỏ phong tỏa thành phố, Hải Dương, thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *