Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Hai Ngân hàng Trung Quốc sẵn sàng thí điểm cho đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số

Chủ Nhật, 21 Tháng Hai , 2021

Ngân hàng thương gia Trung Quốc và Ngân hàng Webank đang có động thái gia nhập vào top những ngân hàng thí điểm trong sự kiện phát hành đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. 

Vào khoảng tháng 08/2020, Ngân hàng nhân dân Trung Quốc đã lên kế hoạch thực thi hóa đồng nhân dân tệ kỹ thuật số nhằm ứng dụng nó vào thế vận hội OLIMPIC vào mùa đông năm 2022. Mới đây, họ đã phát hành “ví cứng” cho phép người dùng thanh toán các sản phẩm như cà phê, thức ăn nhẹ,… Trung Quốc đang từng ngày tiến sát hơn đến công nghệ mới, thông qua việc thử nghiệm đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số.

Nhân dân tệ kỹ thuật số
Nhân dân tệ kỹ thuật số – Nguồn: Internet

Mặc khác, Ngân hàng thương gia Trung Quốc và Ngân hàng Webank có thể sẽ gia nhập vào hàng ngũ các ngân hàng thí điểm cho đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số thời gian tới. Hiện tại, hai ngân hàng đang tiến hành làm việc sơ bộ dưới sự dẫn dắt của Ngân hàng nhân dân Trung Quốc (PBoC) – Theo tạp chí chứng khoán Trung Quốc đưa tin hôm 20/02.

Các bên thứ 3 và các công ty Fintech có cơ hội phát triển mạnh mẽ nếu thử nghiệm thành công đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số

Những thông tin trên đang mở ra con đường phát triển cho các tổ chức thanh toán thứ ba và các công ty Fintech. Tuy đang cạnh tranh nhau, nhưng các bên cũng đang nổ lực cùng nhau xây dựng và đưa ra các giải pháp tối ưu hóa hiệu quả đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số. Các công ty cung cấp dịch vụ thanh toán ngoại tuyến và sử dụng đồng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc (hay còn gọi là tổ chức thanh toán thứ ba) điển hình là Jingdong, Meituan và Lakala. 

Hiện tại, đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số đang được thử nghiệm ở 4 thành phố bao gồm Thâm Quyến, Tô Châu, Bảo Định và Thành Đô. Điều đáng nói hơn đồng nhân dân tệ kỹ thuật số còn được áp dụng hình thức thanh toán trong các chuỗi cửa hàng tại nơi thí điểm bao gồm cả: Starbucks, Mcdonald’s và một số doanh nghiệp địa phương.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Đồng Nhân Dân Tệ kỹ thuật số, Ngân hàng Trung Quốc, nhân dân tệ kỹ thuật số, Thị trường Crypto, tiền điện tử, Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *