Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Hai phe “Bò & Gấu” giằng co, các trader phân vân trong quyết định

Thứ Năm, 19 Tháng Mười Một , 2020

Phiên giao dịch sáng ngày 19/11, đã xảy ra sự giằng co giữa phe gấu và bò khiến DXY tăng đột biến tạo ra một khoảng trống giá từ 92.418 lên 92.560. Khiến phe “Gấu” chiếm ưu thế, tung cú đạp giá mạnh để lắp khoảng trống.

**Về phía phe Bò:

  • Trong hôm nay (19/11 theo giờ 1000GMT), số liệu về việc làm tại Mỹ sẽ được công bố kèm theo những động thái tiếp theo từ Fed về những gói cứu trợ hoặc chính sách mới hỗ trợ người dân ngăn chặn COVID-19 trước mùa xuân 2021 đang đến gần.
  • Công ty dược Pfizer công bố, tỷ lệ hiệu quả vắc-xin đã tăng lên 94,5%. Nhiệt độ bảo quản sản phẩm Modernan chỉ cần đạt yêu cầu y tế thông thường, so với yêu cầu trước đó -32.20C.

**Về phía phe Gấu:

  • Chỉ số DXY chịu áp lực bán tháo lớn từ các nhà giao dịch khi các tin tức tích cực liên tiếp về hiệu quả của vắc-xin chống COVID-19 nhưng số ca nhiễm vẫn không được cải thiện.
  • Các trường học tại thành phố New York tiếp tục đóng cửa, do dịch COVID-19 tái bùng phát, Mỹ vẫn giữ vị trí đứng đầu bảng xếp hạng lây nhiễm với hơn 11 triệu ca nhiễm. Việc đóng cửa các trường học sẽ ảnh hưởng đến 1,1 triệu học sinh, sinh viên là lần đóng cửa mới nhất, lớn nhất nước Mỹ.
Ảnh chụp màn hình số ca nhiễm COVID-19 tại Mỹ theo thống kê từ Đại học Johns Hopskin.
Ảnh chụp màn hình số ca nhiễm COVID-19 tại Mỹ theo thống kê từ Đại học Johns Hopskin.

** Đồ thị DXY trên khung gía H1

Đồ thị DXY trên khung giá 1H khi có sự giằng co giữa phe gấu và bò trong phiên sáng giao dịch ngày 19/11.
Đồ thị DXY trên khung giá 1H khi có sự giằng co giữa phe gấu và bò trong phiên sáng giao dịch ngày 19/11. Nguồn: Tradingview – Thực hiện: FIF Team

Trong phiên giao dịch ngày 19/11, chỉ số DXY đã tạo một khoảng trống (Gap) lớn từ ngưỡng mức 92.418 đến 92.560. Khiến cho các vị thế mua và bán áp đảo nhau tạo nên sự biến động mạnh khi phe bán nỗ lực tăng vị thế để lắp khoảng trống tạo ra. Nhưng ngưỡng hỗ trợ vững chắc tại mức 92.2 đã khiến phe mua chiếm vị thế cao hơn trong quá trình tiếp diễn đà tăng từ ngày 18/11. Hiện, phe “Bò” đang tiệm cận mức kháng cự 92.6 và mức giá kỳ vọng sẽ là vùng giá 92.8.

Đồng thời, chỉ số DXY đang là tâm điểm chú ý của các nhà gia dịch. Các biến động xoay quanh chỉ số có thể sẽ ảnh hưởng đến tất cả các loại tài sản trú ẩn ở thời điểm này. Các trader hãy liên tục cập nhật thông tin cũng như nhận định trên fif.vn để đảm bảo vị thế trong thời gian sắp tới.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: covid-19, DXY, FA, Forex, Fundamental Analysis, TA, Technical Analysis

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *