Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Hai sàn giao dịch Crypto mà các “tay mơ” cần biết.

Thứ Hai, 24 Tháng Tám , 2020

Tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, một người mới vào thị trường cần biết tối thiểu một sàn giao dịch Đáng Tin Cậy. Để tránh những rủi ro không đáng có xảy đến.

Sàn giao dịch tiền điện là nơi đứng ra xác nhận các giao dịch của người mua và người bán. Bạn có thể cất trữ nhiều loại tiền mà sàn đã niêm yết.

Hiện trên thị trường Crypto, có đến hơn 2000 sàn. Vậy đâu là sàn đáng tin cậy để bạn tham gia? Đây chắc hẵn là điều mà ai cũng cần phải biết.

Dành cho những bạn mới bắt đầu đặt một chân vào thị trường này, FIF Team sẽ hướng dẫn các bạn về 2 sàn tại Việt Nam có độ uy tín và tính thanh khoản cao.

Sàn BINANCE:

Sàn đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn là sàn Binance. Đây là một sàn giao dịch lớn nhất thế giới hiện giờ. Với hơn 1.2 tỷ USD giao dịch mỗi ngày trên sàn.

Sàn giao dịch Binance
Sàn giao dịch Binance
  • Ưu điểm:

Hiện đang có hơn 466 cặp giao dịch trên Binance. So với tổng số coin và token trên thị trường crypto 6.537 là 7.1%. Con số này khổng lồ so với các sàn giao dịch khác.

Binance đa ngôn ngữ, trong đó có cả tiếng Việt. Ngôn ngữ là điều tất yếu nên dễ dàng cho các nhà đầu tư ở mọi nước điều có thể tham gia được.

Không cần KYC (Know Your Customer) như một số sàn khác. Đồng thời có thể giao dịch nhỏ lẻ mà không cần phải xác minh quá nhiều thông tin.

Sàn Binance có thành lập quỹ bảo hiểm cho người dùng với 10% phí giao dịch. Đây là một điều Binance làm cho người dùng an tâm và tin dùng.

  • Nhược điểm:

Binance là một sàn tập trung lớn nhất nên sẽ luôn là mục tiêu cho các hacker tấn công rất cao.

Sàn REMITANO:

Sàn Remitano là một sàn giao dịch uy tín và được sử dụng nhiều. Remitano hỗ trợ giao dịch trên nhiều ngân hàng tại một số quốc gia Hoa Kỳ, Úc, Malaysia, Nigeria, Việt Nam, Campuchia, Trung Quốc…

Sàn Remitano hỗ trợ người giao dịch có thể tùy chọn đối tượng mà mình muốn bán hay trao đổi coin với số lượng mong muốn và mức giá cố định mà người bán đặt ra.

Sàn giao dịch Remitano
Sàn giao dịch Remitano
  • Ưu điểm:

Mọi giao dịch đều được đảm bảo bởi công ty vận hành BitGigaPte Ltd Singapore.

Giao diện dễ dùng với ít cặp coin giao dịch, luôn có bộ phận hỗ trợ 24/7.

Có ví nạp/ rút qua các ngân hàng khác nhau trên Thế giới. Người dùng dễ dàng thanh khoản nhanh chóng từ tiền thuật toán ra tiền Fiat. Tại Việt Nam, Remitano liên kết với các ngân hàng sau Agribank, ACB, Techcombank, Sacombank, VPBank, Vietinbank, BIDV, MB…

Có app trên điện thoại, giúp bạn dễ dàng thực hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi.

  • Nhược điểm:

Phí giao dịch và để mở được quảng cáo là 1%. Tương đối cao so với một số sàn khác 0.5%.

Việc mua coin trên Remitano sẽ phải phụ thuộc vào số lượng của người bán đặt ra.

Giao dịch trên Remitano tương đối chậm, do phải xác nhận cả 2 bên mua và bán. Đôi khi xảy ra tình trạng xác nhận châm và khiến người giao dịch khó chịu. Dễ gây mất lòng tin của khách hàng.

Tổng kết.

Về cơ bản, hai sàn này có độ uy tín cũng như tính thanh khoản cao. Nhưng việc bảo quản, cất trữ ví trữ lạnh hay ví điện tử là việc cần thiết để tránh trường hợp các sàn bị tấn công. Tài sản cũng như “xương máu” của nhà đầu tư, nên việc bảo quản và đưa ra các biện pháp ngăn ngừa được ưu tiên hơn cả. Ngoài các giao dịch truyền thống thì Binance còn hỗ trợ các loại giao dịch Quyền chọn (Option), Hợp đồng tương lai, Margin,…

Việc chọn cho mình sàn uy tín là điều tất yếu nhưng quan trọng nhất vẫn là sự tư duy và phương pháp giao dịch để có thể có lợi nhuận trong thị trường.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: Binance, coin, Crypto, Remitano

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *