Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ đối đầu trực tiếp trong cuộc tranh luận cuối cùng.

Thứ Sáu, 23 Tháng Mười , 2020

Hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ đối đầu trực tiếp trong cuộc tranh luận cuối cùng vào tối ngày 22/10 (theo giờ Mỹ). Đây cũng được xem là một trong những cơ hội cuối cùng cho các ứng cử viên được thể hiện mình trước công chúng người dân tại Mỹ trước cuộc tổng tuyển cử vào ngày 03/11.

Hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ đối đầu trực tiếp trong cuộc tranh luận cuối cùng.
Hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ đối đầu trực tiếp trong cuộc tranh luận cuối cùng. Nguồn: Internet

Vào ngày 22/10 lúc 9h (theo giờ Mỹ), cuộc tranh luận cuối cùng giữa Tổng thống Donald Trump của Đảng Cộng hòa và ứng cử viên Joe Biden của Đảng Dân chủ sẽ diễn ra tại bang Tennessee. Cuộc tranh luận sẽ được điều phối bởi phóng viên kênh truyền hình NBC News Kristen Welker.

Sự kiện này ban đầu được dự kiến là cuộc tranh luận thứ 3 giữa ông Donald Trump và ông Joe Biden tuy nhiên cuộc tranh luận thứ 2 đã bị hủy sau khi ông Biden từ chối tham gia theo hình thức trực tuyến trong bối cảnh ông Trump được chẩn đoán mắc COVID-19 và phải nhập viện điều trị trong 3 ngày.

Các chủ đề tranh luận trong tối 22/10 bao gồm: Việc ứng phó đại dịch COVID-19, giá trị gia đình Mỹ, sắc tộc tại Mỹ, biến đổi khí hậu, an ninh quốc gia và sự lãnh đạo.

Tuy nhiên, Bill Stipien – Quản lý chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump đã viết thư lên Ủy ban tranh luận Tổng thống phản đối các chủ đề này.

Trong thư, ông Stipien cho rằng Ủy ban tranh luận Tổng thống cần tiếp tục truyền thống lâu năm đó là đưa chủ đề chính sách đối ngoại làm tâm điểm của cuộc tranh luận.

Ông Stipien cũng cho rằng chiến dịch tranh cử của cả hai bên trước đó đều đã đồng ý rằng cuộc tranh luận thứ ba nên tập trung vào chính sách đối ngoại.

Thời gian qua, chính quyền Tổng thống Donald Trump đã tập trung khá nhiều cho chính sách đối ngoại và đã đạt được một số thành tựu nhất định, cụ thể là việc làm trung gian cho hai thỏa thuận hòa bình giữa Israel và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất. Đồng thời, sự việc Bahrain cũng như thỏa thuận bình thường hóa quan hệ kinh tế giữa Kosovo và Serbia.

Mặc dù chính sách đối ngoại thường không phải là lĩnh vực cử tri Mỹ quan tâm trong các cuộc bầu cử Mỹ nhưng đây lại được coi là một trong những điểm cộng của chính quyền Tổng thống Trump nhằm giành được lá phiếu của cử tri.

Trong khi đó, ông Biden và chiến dịch tranh cử của mình khả năng sẽ không có nhiều thay đổi trong chiến lược tranh luận khi đang tiếp tục ở thế dẫn trước trong các cuộc khảo sát. Chiến lược của ông Biden và nhóm vận động của mình đó là để ông Trump tự làm ảnh hưởng tới uy tín của mình khi có thể có các phát ngôn bốc đồng và mất kiểm soát.

Cuộc tranh luận thứ hai được cải tiến hơn so với cuộc tranh luận đầu tiên để tránh trường hợp hỗn loạn khi cả hai ứng cử viên đều chen ngang và ngắt lời nhau.

Ủy ban tranh luận Tổng thống Mỹ ngày 19/10 đã thông qua các quy định mới cho phép tắt micro của một ứng cử viên trong khi ứng cử viên còn lại đang có 2 phút trình bày không bị chen ngang ở phần đầu mỗi chủ đề.

Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã phản đối quy định mới này vì cho rằng điều này sẽ mang lại lợi thế cho ông Biden.

Kết quả của cuộc khảo sát được thực hiện bởi Đại học Quinnipiac công bố trong ngày 22/10 cho thấy ứng cử viên Joe Biden vẫn duy trì thế dẫn trước trên cả nước. Cách biệt giữa ông Biden và ông Trump là 10 điểm với tỷ lệ 51%/41%.

Trong khi đó, khảo sát của RealClearPolitics cho thấy đến nay ông Biden vẫn dẫn trước ông Trump hơn 8% trên phạm vi toàn quốc.

Tính tới thời điểm này đã có hơn 40 triệu cử tri Mỹ đi bỏ phiếu sớm và so với con số 137 triệu cử tri đi bỏ phiếu năm 2016, con số năm nay dự kiến sẽ là khoảng 150 triệu

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Donald Trump, Joe Biden, Tranh cử Tổng thống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *