Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Hạn chế về vaccine, Mỹ sẽ dùng vắc-xin COVID-19 của Nga

Thứ Bảy, 20 Tháng Hai , 2021

Trước tình hình nguồn cung vắc-xin COVID-19 có hạn, Bộ Ngoại giao Mỹ phải đưa ra những quyết định khó khăn, trong đó là việc Mỹ sẽ dùng vắc-xin COVID-19 của Nga để bù đắp thiếu sót nguồn cung hạn chế.

Nguồn cung vắc-xin COVID-19 hạn chế buộc Bộ Ngoại giao Mỹ phải đưa ra những quyết định khó khăn. Nguồn: Internet
Nguồn cung vắc-xin COVID-19 hạn chế buộc Bộ Ngoại giao Mỹ phải đưa ra những quyết định khó khăn. Nguồn: Internet

Theo The Washington Post, vắc-xin COVID-19 có tên Sputnik V đã được một số nhà ngoại giao Mỹ tại Nga đề xuất nước chủ nhà cho phép họ sử dụng. Sau khi thông tin trên được tiết lộ, các nhà ngoại giao Mỹ trên kháp thế giới đã “phàn nàn” về quyết định phân phối vắc-xin COVID-19 này.

Được biết Bộ Ngoại giao Mỹ đã yêu cầu 315.000 liều vắc-xin COVID-19 cho toàn bộ nhân viên trên khắp thế giới nhưng hiện mới chỉ nhận được 23% trong số đó.

Vào ngày 19/02, Bộ Ngoại giao Nga thông báo đã gửi giấy mời đến tất cả đại sứ quán ở nước này, kêu gọi nhân viên của họ đi tiêm chủng.

Hiện, ngoại trừ việc chưa được phê duyệt tại Mỹ, vắc-xin Sputnik V đã được phép sử dụng ở 29 quốc gia khác nhau, bao gồm Mexico, Argentina và Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE).

Ngoài ra các nhà phát triển của Nga cũng đã nộp đơn xin phép Liên minh Châu Âu (EU) thông qua Sputnik V tại cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA). Ở nhà quá trình tiêm chủng hàng loạt cũng đã bắt đầu từ tháng 1 năm nay.

Sputnik V là vaccine do Viện Gamaleya của Nga sản xuất và được đăng ký hồi tháng 8 năm ngoái. Sau đợt thử nghiệm sơ bộ giai đoạn III và tháng 2 năm nay, hiệu quả của Sputnik V đạt hiệu quả đến 91,6%. Trong khi đó, Công ty công nghệ sinh học Moderna (Mỹ) hôm 16-11-2020 cho biết vắc-xin COVID-19 của họ đạt hiệu quả 94,5% trong việc ngăn ngừa virus SARS-CoV-2.

Ngoài Moderna, gã khổng lồ dược phẩm Pfizer (Mỹ) cũng tuyên bố vắc-xin COVID-19 của tập đoàn này sản xuất đạt hiệu quả hơn 90%, với điều kiện vaccine phải được bảo quản lạnh ở -70 độ C trở xuống.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *