Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Hàn Quốc: Công cuộc trở thành đất nước sở hữu nền tảng Blockchain chuyên nghiệp

Thứ Bảy, 15 Tháng Tám , 2020

Hiện nay, Hàn Quốc đang chạy đua trở thành một trong những nước tiên phong về việc ứng dụng công nghệ blockchain vào đời sống. Dưới đây là những thử nghiệm đã và đang được ứng dụng.

Hàn Quốc: Công cuộc trở thành đất nước sở hữu nền tảng Blockchain chuyên nghiệp

SEONGNAM là một thành phố lớn của Hàn Quốc đang mở rộng chương trình thanh toán dựa trên công nghệ Blockchain của mình bằng cách phát hành chứng chỉ quà tặng kỹ thuật số mới.

Cở sở hạ tầng Blockchain của thành phố sẽ dựa trên một ứng dụng di động có tên là Chak. Ứng dụng này sẽ được xây dựng bởi tổng công ty đúc tiền và in bảo mật Hàn Quốc – KOMSCO. Dự án của SEONGNAM hy vọng sẽ giúp người già và người trung niên sử dụng công nghệ Blockchain hiện có của thành phố dễ dàng hơn. Họ cũng hy vọng sẽ tăng cường việc thanh toán không tiếp xúc trong đại dịch COVID

Nằm trong một phần của hệ thống thử nghiệm, bãi biển Haeundae ở Busan mở rộng hình thức thanh toán bằng tiền điện tử bằng Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH), được điều hành bởi công ty Bitbeat.

Sử dụng mã QR cho bất kỳ ví nào trên thế giới, các khoản thanh toán sẽ được xử lý vọn vẻn trong 10 giây. Đây sẽ là giải pháp hiệu quả và tối ưu nhất dành cho khách du lịch.

Hệ thống đường cao tốc của Hàn Quốc đã hợp tác với KEB Hana Bank (một trong những ngân hàng lớn nhất Hàn Quốc) đưa ra phương pháp mở rộng thanh toán phí dựa trên nền tảng Blockchain, dự kiến sẽ ra mắt cuối năm nay.

Hàn Quốc triển khai dự án “Smart City” (thành phố thông minh) khi ứng dụng thanh toán trên nền tảng Blockchain với mong muốn thay thế tiền mặt và thẻ tín dụng.

Vào tháng 5/2020, dự án bao gồm sự hợp tác bởi các cơ quan cảnh sát Quốc Gia, cơ quan giao thông đường bộ Hàn Quốc và ba nhà cung cấp viễn thông lớn nhất nước – ứng dụng PASS cho phép người dùng chuyển đổi giấy phép lái xe vật lý sang điện tử trên nền tảng blockchain và gia hạn GPLX ở các trung tâm từ ngày 27/7/2020.

Finance Investment Fund – FIF

 

 

Tags: bảo hiểm nhân thọ, coin, Crypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *