Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Hãng máy tính Mỹ IBM tách thành 2 công ty, đẩy mạnh phát triển điện toán đám mây

Thứ Bảy, 10 Tháng Mười , 2020

Hãng máy tính có tuổi đời 109 năm của Mỹ IBM (International Business Machines) sẽ tách ra thành hai công ty độc lập để phát triển mạnh hơn mảng cung cấp dịch vụ điện toán đám mây.

IBM
Hãng máy tính IBM – Ảnh minh họa

Theo Hãng tin Reuters, tới cuối năm 2021 Công ty IBM sẽ tách riêng đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ hạ tầng IT ra thành một công ty độc lập và sẽ có tên mới.

Công ty mới này sẽ tiếp tục đảm nhiệm việc hỗ trợ kỹ thuật cho 4.600 khách hàng tại 115 quốc gia và xử lý tiếp số hợp đồng với tổng trị giá khoảng 60 tỉ USD.

Công ty mới sẽ có khoảng 90.000 nhân viên và bộ máy lãnh đạo sẽ được quyết định trong vài tháng tới theo chia sẻ của giám đốc tài chính (CFO) James Kavanaugh với hãng tin Reuters.

Công ty còn lại sẽ chuyên chú phát triển công nghệ điện toán đám mây, mảng dịch vụ đã và đang mang lại lợi nhuận rất lớn cho IBM.

Công ty IBM hiện tại có hơn 352.000 nhân viên trên toàn cầu và công ty này ước tính sẽ mất gần 5 tỉ USD ngân sách cho các khoản chi liên quan tới quá trình chia tách và các thay đổi trong vận hành doanh nghiệp.

Động thái bất ngờ này được công bố sau quyết định thâu tóm công ty chuyên cung cấp dịch vụ điện toán đám mây Red Hat của IBM năm ngoái với bản hợp đồng “khủng” trị giá 34 tỉ USD.

Giới đầu tư đặt kỳ vọng vào bước đi mới của IBM, cổ phiếu của công ty đã tăng 7% sau khi công ty thông báo kế hoạch chia tách.

Trong thông báo đăng trên blog công ty, ông Arvind Krishna, CEO công ty IBM, gọi đây là “sự thay đổi quan trọng” trong mô hình kinh doanh 109 năm của công ty.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Chứng khoán, IBM, Mỹ, Quốc tế, stock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *