Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Hệ thống rút tiền Faster Payment của Binance tạm dừng hoạt động tại Anh

Thứ Năm, 1 Tháng Bảy , 2021

Sau những vấn đề từ Châu Á đến Châu Âu thì Binance – Sàn giao dịch tiền mã hoá số một thế giới liên tiếp bị thanh tra tại các nước “gọi tên”. Chuyện chưa chấm dứt, Binance còn mắc phải lỗi kỹ thuật ở cổng thanh toán Faster Payments tại Anh Quốc.

Binance – Sàn giao dịch tiền mã hoá này đã bị Cơ Quan Dịch Vụ Tài Chính Nhật Bản (FSA) “gọi tên” trước khi đụng độ với Cơ Quan Kiểm Soát Tài Chính Anh Quốc (FCA) vì những hành vi hoạt động trái phép trên nhiều Quốc Gia trên toàn cầu.

Hiện, những người tiêu dùng của sàn giao dịch này báo cáo, dịch vụ rút tiền Faster Payment hiện không thể sử dụng để rút đồng Bảng Anh (GBP).

Vào ngày 28/06, một thông báo của Binance nhằm mục đích lý giải cho trục trặc này rằng chức năng rút GBP bằng Faster Payment đang được tạm ngưng với lý do bảo trì.

Được biết, Faster Payment là một trong những dịch vụ được nhiều ngân hàng lớn hợp tác với Binance cung cấp dịch vụ thanh toán giao dịch gần như là “tức thì”. Dường như nó là một sự lựa chọn ưa thích để chuyển đổi từ tiền pháp định thành tiền mã hoá từ sàn giao dịch Binance.

Sàn giao dịch Binance cũng đã đưa ra thông báo với nội dung rằng người tiêu dùng của họ ở Anh Quốc có thể sử dụng phương pháp truyền thống như thẻ ngân hàng để rút tiền từ ví giao dịch. Chính sàn giao dịch này cũng nhận định rằng hệ thống Faster Payment bị tạm dừng là một rào cản vô cùng lớn.

Động thái này được cho là tuân theo lệnh từ Cơ quan Quản lý Tài chính Vương Quốc Anh (FCA). Vào ngày 27/06, FCA đã yêu cầu Binance ngừng tất cả các hoạt động được quy định trong nước sau khi xem xét hoạt động của sàn giao dịch tiền mã hoá này.

“Binance Markets Limited không được phép thực hiện bất kỳ hoạt động được quy định nào ở Vương quốc Anh” – Trích trong lá thư của FCA gửi đến Binance.

Nội dung thư cũng lưu ý rằng không có pháp nhân nào trong Binance Group sở hữu bất kỳ giấy phép cần thiết để hoạt động tại Vương quốc Anh.

Tags: Faster Payment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *