Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Hoa Kỳ sẵn sàng chi 625.000 USD để xâm nhập vào cơ chế bảo mật của Monero (XMR)

Thứ Ba, 15 Tháng Chín , 2020

Hoa Kỳ thưởng 625.000 USD cho người có khả năng xâm nhập vào cơ chế bảo mật của Monero (XMR) và theo dõi giao dịch Lighitning network của Bitcoin.

Hoa Kỳ sẵn sàng chi 625.000 USD để xâm nhập vào cơ chế bảo mật của Monero (XMR)
Đồng Monero (XMR)

The Internal Revenue Service – IRS là tổng vụ thu thuế Quốc Gia, có trách nhiệm thúc ép việc thi hành luật thuế và trực tiếp thu thuế bằng nhiều hình thức khác nhau. Đã treo thưởng số tiền chính xác là 625.000 USD cho đến ngày 16/09/2020.

Khu vực Đông Âu
Khu vực Đông Âu

Nếu được chấp nhận, cá nhân đó sẽ nhận trước 500.000 USD. Sau đó người nhận có 8 tháng để làm và hoàn thành ý tưởng rõ ràng. Khi hoàn thành bài test và được IRS phê duyệt, khoản tiền thưởng còn lại 125.000 USD được chuyển.

IRS nói: “Chúng tôi đang tìm kiếm người có khả năng cung cấp các giải pháp sáng tạo để theo dõi mọi hoạt động của các đồng tiền điện tử ẩn danh như Monero. Đó có thể là các công cụ phân tích dữ liệu, mã nguồn, thuật toán và dịch vụ phát triển phần mềm.”

IRS muốn tìm hiểu sâu hơn về các giao dịch như: xác định ví, thời gian địa điểm giao dịch, số tiền cụ thể chuyển đi đâu, ai là người đứng sau giao dịch.

Monero là đồng tiền điện tử được giới tội phạm ưa thích do tính bảo mật cao. IRS cho đồng XMR vào danh sách sử dụng mục đích xấu. Do vậy cần phải kiểm soát đồng tiền này để đảm bảo an ninh, không cho phép các tội phạm tung hoành, thoải mái giao dịch rửa tiền mất kiểm soát.

Công ty phân tích blockchain CipherTrace cho rằng họ có công cụ theo dõi giao dịch của Monero. Giám đốc John Jeffries dự kiến sẽ được Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ bắt tay hợp tác chống lại tội phạm.

Hoa Kỳ sẵn sàng chi 625.000 USD để xâm nhập vào cơ chế bảo mật của Monero (XMR)
So sánh giữa Darknet và Ransomware từ tháng 7/2019 đến tháng 1/2020

Thông tin mới nhất vào trưa hôm nay ngày 15/9 từ Chainalysis rằng Đông Âu chịu trách nhiệm cho “hoạt động darknet và số lượng ransomware nhiều hơn bất kỳ khu vực nào khác” với thị trường ẩn danh Hydra. Theo báo cáo thị trường Hydra tạo hơn 1.2 tỷ đô doanh thu tiền điện tử từ tháng 6 năm 2019 đến tháng 7 năm 2020. Nền tảng này là nằm trong số thị trường darknet lớn nhất thế giới mặc dù chỉ phục vụ Đông Âu.

Đông Âu cũng là nơi có các “ Quản trị viên các phần mềm độc hại ransomware và khai thác dịch vụ có thu nhập cao nhất” nhận được 23% chuyển khoản toàn cầu dành cho địa chỉ Ransomware.

Bất chấp tội phạm sử dụng tiền điện tử cao, hai nước được xếp vào top 10 quốc gia chấp nhận hợp pháp tiền điện tử cao nhất là Ukraine và Nga. 85% các giao dịch tiền điện tử tại Earstern European giao dịch chuyên nghiệp lên đến hơn 10.000$ một lần giao dịch. Chainalysis lưu ý các sự kiện mới nổi của các nhà quản lý quỹ điện tử trong khu vực.

                                                                                                                                             🌐FIF – Finance Investment Fund

                                                                                                                                             🌐FIF Youtube Channel

                                                                                                                                             🌐FIF Page

                                                                                                                                             🌐FIF Group

Tags: Bitcoin, Cryptocurrency, MONERO (XMR), tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *