Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Hòa Phát nhanh chóng triển khai xây dựng Khu liên hợp gang thép Dung Quất 2.

Thứ Sáu, 12 Tháng Ba , 2021

CTCP Thép Hòa Phát Dung Quất đang cần tạo quỹ đất sạch 166ha để có thể triển khai Khu liên hợp gang thép Dung Quốc 2 tại Quảng Ngãi. Để thuận lợi trong việc triển khai, công ty cần ưu tiên chi tiền bồi thường.

Bên trong Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất. Nguồn: Internet
Bên trong Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất. Nguồn: Internet

Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có buổi làm việc với các cơ sở, ban ngành, địa phương và CTCP Thép Hòa Phát Dung Quất, nhằm giải quyết các vấn đề còn tồn đọng liên quan đến dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất.

Dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 2/2017. Đến nay dự án đã và đang được triển khai đúng tiến độ, hoàn thành và bắt đầu vận hành vào quý I/2021. Dự án trên đã cung ứng ra thị trường 4 triệu tấn thép/năm.

Để nâng cao sản xuất, Hòa Phát tiếp tục đầu tư dự án Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất 2, tuy nhiên trong quá trình thực hiện lại vướng phải nhiều khó khăn, đặc biệt về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng cũng như các thủ tục đầu tư liên quan.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, ông Đặng Văn Minh đã có ý kiến giải quyết những vấn đề tồn đọng trên. Cụ thể là việc giảm diện tích đất Khu liên hợp giai đoạn 1 (87ha) để cấp cho Khu liên hợp 2, đồng thời chấp nhận chủ trương đầu tư dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2.

Ngoài dự án Khu liên hợp ra, chủ đầu tư còn muốn điều chỉnh những hạng mục đầu tư khác như tuyến đường sắt từ Bến Cảng tổng hợp – Container đến Khu liên hợp, mạng lưới hạ tầng giao thông đường sắt của khu kinh tế Dung Quất,  và các khu tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án,…

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng cho ý kiến liên quan đến việc chi trả tiền bồi thường nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án tạo quỹ đất sạch 166ha; điều chỉnh quy hoạch khu dất 180ha dọc trục đường Võ Văn Kiệt và Chấp thuận cho Hòa Phát đầu tư các dự án công nghiệp hỗ trợ chế biến sâu.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Hòa Phát, Khu liên hợp gang thép Dung Quất 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *