Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Hội nghị Bộ trưởng năng lượng ASEAN lần thứ 38 sẽ tổ chức trực tuyến

Thứ Hai, 16 Tháng Mười Một , 2020

Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng ASEAN lần thứ 38 cùng các thông tin liên quan.

Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng ASEAN lần thứ 38 (AMEM 38) và các Hội nghị liên quan sẽ diễn ra từ ngày 17 đến ngày 20/11 tại Hà Nội, Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên Hội nghị Bộ trưởng năng lượng ASEAN thường niên được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của các Bộ trưởng, Trưởng đoàn năng lượng của 10 nước thành viên.

Cùng Ban Thư kí ASEAN (ASEC), Trung tâm năng lượng ASEAN (ACE), các Tổ chức như Hội đồng Dầu khí ASEAN (ASCOPE), Đại diện của Hội nghị quan chức cao cấp của các đơn vị điện lực ASEAN (HAPUA), Các Đoàn đại biểu cấp cao của các quốc gia đối tác trong các khuôn khổ đối thoại của AMEM và các tổ chức quốc tế khác.

Ngoài ra còn có sự tham dự của số lượng lớn đại diện giới doanh nghiệp, các cơ quan nghiên cứu cơ quan truyền thông, báo chí trong và ngoài ASEAN. Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Trần Tuấn Anh sẽ điều hành các phiên họp với tư cách là Chủ tịch của Năm ASEAN 2020.

Hội nghị Bộ trưởng năng lượng ASEAN thường niên được tổ chức theo hình thức trực tuyến

Hội nghị Bộ trưởng năng lượng ASEAN thường niên được tổ chức theo hình thức trực tuyến – Nguồn: Internet

Chủ đề của Hội nghị AMEM lần thứ 38 được lựa chọn là “Chuyển dịch năng lượng hướng đến phát triển bền vững trong khu vực ASEAN”.

Hội nghị AMEM 38 và các hội nghị liên quan là dịp để các Bộ trưởng trao đổi, thảo luận và thông qua Kế hoạch hành động hợp tác năng lượng ASEAN (APAEC) giai đoạn 2 với chủ đề: “Thúc đẩy chuyển dịch năng lượng và tăng cường khả năng phục hồi thông qua đổi mới và hợp tác hơn”. 

Các nước thành viên ASEAN thống nhất đưa mục tiêu đến năm 2025 đạt tỉ lệ năng lượng tái tạo trong khu vực là 23% và giảm cường độ năng lượng xuống 32%.

Dự kiến các nội dung cụ thể trao đổi trong phiên họp chính của Hội nghị AMEM lần thứ 38 và các Hội nghị liên quan, cụ thể thông qua Báo cáo về các thành tựu đạt được tới nay trong thực hiện Kế hoạch hành động ASEAN về hợp tác năng lượng 2016 – 2025, giai đoạn 1 (2016-2020).

Thông qua các Báo cáo về tình hình hoạt động (đặc biệt trong năm 2019/2020) của các Nhóm/Mạng lưới công tác chuyên ngành, gồm: Than và Công nghệ than sạch; Tiết kiệm và Hiệu quả năng lượng; Năng lượng tái tạo; Kế hoạch và Chính sách Năng lượng khu vực; Năng lượng nguyên tử dân dụng.

Đặc biệt là báo cáo của ASCOPE về tình hình hợp tác trong lĩnh vực dầu khí và báo cáo của HAPUA về tình hình hợp tác trong lĩnh vực điện lực.

Đồng thời thông qua kết quả đánh giá cuối kì đối với việc thực hiện Kế hoạch hành động ASEAN về năng lượng 2016 – 2025 giai đoạn 1 (2016 – 2020);

Thảo luận và thống nhất nội dung Kế hoạch hành động ASEAN về năng lượng 2016 – 2025 giai đoạn 2 (2021 – 2025); thông qua ấn phẩm “Tổng quan về Năng lượng ASEAN số 6” (The 6th ASEAN Energy Outlook) và ra Tuyên bố chung của các Bộ trưởng Năng lượng ASEAN về hợp tác năm lượng ASEAN.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: asean, Hội nghị AMEM, Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng ASEAN lần thứ 38, kinh tế - chính trị, Quốc tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *