Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

“Hội nghị Jackson Hole” và diễn biến thị trường ngày 27/8

Thứ Năm, 27 Tháng Tám , 2020

Diễn biến thị trường ngày thứ 5 (27/8)

Những người tham gia thị trường duy trì tâm lý thận trọng trong suốt cả ngày. Họ mập mờ đưa ra giả thuyết về bài phát biểu của Powel (Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ) trong Hội nghị chuyên đề Jackson Hole vào thứ Năm tuần này. Các cuộc đàm phán thị trường cho thấy ông có khả năng xây dựng một khuôn khổ chính sách tiền tệ mới dựa trên lạm phát mục tiêu trung bình (AIT).

Powell –  Chủ tịch thứ 16 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ – Người đại diện phát biểu trong hội nghị Jackson Hole

Đồng đô la yếu hơn so với các đối thủ lớn, mặc dù số lượng đơn đặt hàng hàng hoá vẫn duy trì ở mức độ tích cực.

Cặp EUR/USD đóng cửa ít thay đổi trong ngày thứ ba liên tiếp, giữ trong phạm vi được xác định vào thứ Sáu tuần trước.

GBP/USD ổn định quanh mức 1,3200. Bỏ qua các tin tức liên quan đến Brexit. Trưởng đoàn đàm phán của EU đã ấn định ngày cuối cùng cho một thỏa thuận thương mại giữa Anh và EU. “Nếu chúng tôi muốn đảm bảo việc phê chuẩn hiệp ước mới một cách an toàn trước cuối năm nay, chúng tôi cần có một thỏa thuận vào khoảng ngày 31 tháng 10”, ông Barnier nói.

Các loại tiền tệ được liên kết với hàng hóa là một trong những đồng tiền hoạt động tốt nhất, đạt mức tăng đáng kể so với đồng bạc xanh. Giá vàng đã phục hồi tốt trong giờ giao dịch tại Mỹ, kết thúc ngày trên mức 1.950 USD/ounce.

Diễn biến khác:

Mức dự trữ dầu thô của EIA giảm 4,7 triệu 1 thùng trong tuần, kết thúc vào ngày 21/8.

Dầu thô phần lớn đã không có phản ứng sau dữ liệu này. Khi viết, giá dầu West Texas Intermediate (WTI) đã tăng 0,6% trong ngày lên mức $43.60.

Đầu vào của các nhà máy lọc dầu thô của Mỹ đạt trung bình 14,7 triệu thùng/ngày trong tuần kết thúc ngày 21/08/2020, cao hơn 225.000 thùng/ngày so với mức trung bình của tuần trước.”

“Nhập khẩu dầu thô của Mỹ đạt trung bình 5,9 triệu thùng/ngày trong tuần trước, tăng 185.000 thùng/ngày so với tuần trước đó”.

“Tổng sản phẩm được cung cấp trong khoảng thời gian 4 tuần qua đạt trung bình 18,5 triệu thùng/ngày, giảm 14,6% so với cùng kỳ năm ngoái

Finance Investment Fund – FIF

Tags: Forex, fx, Jackson Hole

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *