Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Hong Kong ban hành lệnh cấm nhà giao dịch tiền điện tử nhỏ lẻ

Thứ Năm, 25 Tháng Hai , 2021

Global Digital Finance là đơn vị đầu tiên và duy nhất bác bỏ quyết định lệnh cấm tiền điện tử do cơ quan tài chính Trung Quốc đề ra và tăng cường áp đặt lệnh cấm tiền điện tử tại Hong Kong. Được biết lệnh cấm này chỉ đặc biệt chống lại các nhà đầu tư nhỏ lẻ vào thị trường tiền điện tử.

Hong Kong ban hành lệnh cấm nhà giao dịch tiền điện tử nhỏ lẻ
Hong Kong ban hành lệnh cấm nhà giao dịch tiền điện tử nhỏ lẻ – Ảnh minh họa

Theo báo cáo cho biết, lệnh cấm tiền điện tử đang được hiện hữu chỉ cấm các nhà giao dịch nhỏ lẻ trong thị trường tiền điện tử tại Hong Kong, còn những nhà giao dịch tiền điện tử chuyên nghiệp thì vẫn có thể giao dịch một cách bình thường. Ngoài ra, cơ quan dịch vụ tài chính tại Hong Kong tiết lộ rằng sẽ đưa ra chỉ thị mới cho các giao dịch tiền điện tử bao gồm việc đề xuất cấp giấy phép cho các sàn giao dịch tiền điện tử và xây dựng biện pháp chống lại những kẻ lừa đảo xuất hiện trong thị trường này.

Cụ thể về chỉ thị của cơ quan tài chính Trung Quốc tại Hong Kong

Giai đoạn đầu, chỉ thị mới của cơ quan tài chính Trung Quốc tại Hong Kong khá khác biệt so với các bộ luật đã từng được đưa ra nhằm mục đích chống rửa tiền thông thường nào. Nội dung của quyết định cho rằng chỉ có những nhà giao dịch chuyên nghiệp mới có quyền được giao dịch tiền tiện tử, còn những nhà đầu tư nhỏ lẻ thì không. Tuy nhiên, mọi giao dịch sẽ được giám sát một cách chặt chẽ.

Theo quyết định mới này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cư dân tại Hong Kong vì số tiền để đủ điều kiện được phép giao dịch tiền điện tử là con số không hề nhỏ và không phải bất kỳ cư dân nào cũng có thể sở hữu được số tiền đó để trở thành nhà giao dịch chuyên nghiệp. Tiêu chuẩn để trở thành nhà giao dịch chuyên nghiệp thì ít nhất phải có số tiền từ 1 triệu USD trở lên.

Trước đây, Trung Quốc cũng đã từng ra lệnh với nội dung cấm giao dịch tiền điện tử thông qua ngân hàng. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đối với các nhà đầu tư tại Trung Quốc.

Kế hoạch áp đặt lệnh cấm được thông báo và nhận được rất nhiều sự ủng hộ của cư dân sống tại Hong Kong và kế hoạch sẽ được áp dụng chính thức vào cuối năm nay. Tuy nhiên, các ngành công nghiệp cũng có thể vì đó mà ảnh hưởng không ít và đặc biệt là các nhà giao dịch nhỏ lẽ có thể không còn được phép giao dịch đồng nghĩa với việc nguồn tiền thụ động từ thị trường tiền điện tử sẽ không được phép nhận nữa.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Hong Kong, HongKong, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *