Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Hợp tác sản xuất Pin thể rắn, bước cải tiến mới từ VinFast

Thứ Năm, 4 Tháng Ba , 2021

Những năm gần đây, công nghệ xe điện dần được phổ biến và sử dụng nhiều hơn, vấn đề còn tồn đọng khiến cho xe điện vẫn chưa thay thế hoàn toàn được xe chạy xăng. Mới đây VinFast đã có một bước tiến mới khi hợp tác với Công ty Công nghệ ProLogium tại Đài Loan về việc sản xuất pin thể rắn tại Việt Nam. Để cải tiến về hiệu năng cũng như tăng cường chất lượng cho pin dành cho các dòng xe điện của mình, VinFast đã tiến hành hợp tác với Công ty Công nghệ ProLogium (Đài Loan).

Hợp tác sản xuất Pin thể rắn, bước cải tiến mới từ VinFast. Nguồn: Internet
Hợp tác sản xuất Pin thể rắn, bước cải tiến mới từ VinFast. Nguồn: Internet

Thông qua lần hợp tác này, VinFast đã nắm được quyền sử dụng các bằng sáng chế của công ty Prologium trong việc chế tạo pin thể rắn (Solid-state battery) ở Việt nam. Được biết pin thể rắn là cải tiến của pin lithinum khi Pin thể rắn, có dung lượng cao hơn 60% và giảm nguy cơ cháy nổ so với Lithium-ion.

Sau lần hợp tác này, xe ô tô điện tại Việt Nam sẽ có thêm nguồn cung nhiên liệu từ liên doanh sản xuất pin thể rắn của VinFast và ProLogium. Bước tiến này của VinFast tạo ra một cục diện mới khi chính công ty tự làm chủ được công nghệ pin dành cho sản phẩm của mình, từ đó thúc đẩy nghiên cứu phát triển các dòng xe điện thông minh hiện đại hơn.

VinFast quyết định hợp tác với Prologium bởi vì đây là công ty hàng đầu về công nghệ sản xuất và thương mại hóa pin thể rắn ứng dụng cho ô tô.

Sản phẩm của công ty này đã được kiểm nghiệm và vượt qua các bài kiểm tra về tiêu chuẩn an toàn tại Châu Âu và Trung Quốc. Việc hợp tác lần này giúp VinFast tiến thêm một bước trong mục tiêu phát triển xe điện thông minh ra toàn cầu.

Hiện tại xe điện vẫn chưa hoàn toàn thay thế được các dòng xe chạy xăng, dù xe điện ra đời là một bước phát triển của công nghệ năng lượng và giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tuy nhiên hoạt động sản xuất điện vẫn gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt là thủy điện và nhiệt điện, điều này chỉ được cải thiện khi việc sản xuất sử dụng điện mặt trời hoặc gió. Trong khi đó các dòng xe chạy xăng đang dần sạch hơn nhờ các công nghệ hỗ trợ như tăng áp hay hybrid.

Đối với thị trường Việt Nam hiện tại, VinFast muốn phát triển và phổ biến xe điện ra khắp cả nước cần cải thiện về nhiều mặt, đặc biệt là các địa điểm sạc pin. Hiện công ty đang triển khai lắp đặt các trạm sạc cho xe trên khắp các tỉnh thành, mục tiêu cuối năm 2021 cả nước sẽ có hơn 40.000 trạm sạc cho xe máy điện và ô tô điện.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: (Solid-state battery), công ty Prologium, pin thể rắn, xe điện VinFast

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *