Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

HOSE thử nghiệm hệ thống KRX từ ngày 14/06

Thứ Năm, 10 Tháng Sáu , 2021

Vào ngày 09/06, Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE) vừa gửi thông báo đến các công ty chứng khoán thành viên về việc kết nối thử nghiệm hệ thống KRX.

Theo kế hoạch, ngày 11/6 sàn HOSE sẽ gửi thông số kỹ thuật qua forum cho các công ty chứng khoán theo dõi. Trong đó:

  • Giai đoạn 14/06 – 23/07 sẽ thử nghiệm kết nối.
  • Ngày 26/07 – 06/08 thử nghiệm chức năng, trong đó công ty chứng khoán kết nối vào hệ thống mới của HOSE trong khoảng thời gian 8h30 -15h các ngày làm việc trong tuần.

Từ năm 2012, HOSE đã ký hợp đồng dịch vụ công nghệ thông tin với Sở Giao dịch chứng khoán Hàn Quốc (KRX) để triển khai gói thầu “Thiết kế, giải pháp, cung cấp lắp đặt và chuyển giao hệ thống công nghệ thông tin” trị giá hơn 600 tỷ đồng cho thời hạn 5 năm.

Tuy nhiên đến nay thời gian đã kéo dài gần một thập kỷ. Hệ thống này được kỳ vọng khi đi vào vận hành sẽ giải quyết được tình trạng nghẽn lệnh hiện tại của sàn HOSE.

Liên quan đến tiến độ hợp tác giữa HOSE với Tập đoàn FPT, Tổng Giám đốc Lê Hải Trà cho biết thêm, được sự chấp thuận của Bộ Tài chínhỦy ban Chứng khoán Nhà nước, HOSE và Tập đoàn FPT đã cùng phối hợp, triển khai tích cực việc xây dựng hệ thống giao dịch dự phòng cho hệ thống hiện tại và dự phòng cho cả hệ thống KRX sau này.

Vừa qua, HOSE và FPT đã phối hợp cùng các thành viên thị trường “test” chức năng cho hệ thống giao dịch này. Quá trình test này diễn ra khá trôi chảy. Hiện tại, các bộ phận đang hoàn thiện để sớm tổ chức “test” thực tế với các công ty chứng khoán. Dự kiến, cuối tháng 6, đầu tháng 7 tới, phía FPT có thể bàn giao hệ thống cho HOSE.

Tags: HOSE, KRX

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *