Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

“Hot Instagram” đối mặt án tù 20 năm sau khi lừa đảo gần 2,5 triệu USD Bitcoin

Thứ Sáu, 26 Tháng Ba , 2021

Instagram là một trong những ứng dụng hàng đầu về mạng xã hội, bên cạnh đó đây được xem như nơi để người dùng chia sẻ, buôn bán và lừa đảo.

Mới đây, một “hot Instagram” có tên Jay Mazini đã lợi dụng lòng tham của những người theo dõi mình trên Instagram để thực hiện một phi vụ lừa đảo lên đến 2,5 triệu USD thông qua Bitcoin.

Ứng dụng Jay thực hiện lừa đảo - Nguồn: Google
Ứng dụng Jay thực hiện lừa đảo – Nguồn: Google

Vào ngày 24/03, sau đơn khiếu nại gửi đến Toà án Liên Bang Brooklyn vào một ngày trước đó, theo thông tin từ DOJ, Jay đã vẽ ra câu chuyện về việc bản thân cần mua lượng lớn Bitcoin nhưng không thể vì các sàn giao dịch không đủ Bitcoin. Vì vậy anh đã yêu cầu mua Bitcoin từ các người đang theo dõi mình với giá cao hơn thị trường 3-5% cho mỗi giao dịch.

Thông điệp Jay gửi đến người theo dõi - Nguồn: Google
Thông điệp Jay gửi đến người theo dõi – Nguồn: Google

Kết cục của kẻ lừa đảo và hồi chuông cảnh tỉnh trước nguy hiểm từ niềm tin mù quáng

Những giao dịch của Jay chủ yếu là chuyển tiền không đủ như đã cam kết, hay tồi tệ hơn là anh ta không hề chuyển. Instagram của anh nhận được 1 triệu người theo dõi cũng vì trước đây anh đã lấy lòng tin của người theo dõi mình bằng cách đăng những video về việc trao một lượng lớn tiền mặt cho những người ngẫu nhiên. Chính vì những hình ảnh trong quá khứ nên việc anh thực hiện vụ lừa đảo này và thu hút được gần 2,5 triệu USD là chuyện dễ dàng.

Những việc bẫy trên thị trường tài chính rất nhiều - Nguồn: Google
Những việc bẫy trên thị trường tài chính rất nhiều – Nguồn: Google

Một trong số những người theo dõi của Jay đã gửi cho anh số tiền lên đến 750.000 USD bằng Bitcoin, ngoài ra Jay còn hoạt động trên nhiều lĩnh vực ứng dụng xã hội khác như Twitter. Hiện tại, Jay đã bị khoá tài khoản Instagram và bị giam giữ cấp tiểu bang ở New Jersey. Không thể tránh khỏi việc sẽ ra hầu toà Liên bang, nếu bị cáo buộc thành công, Jay sẽ phải đối mặt với án tù lên đến 20 năm.

Đã có rất nhiều cảnh báo gửi tới những người hâm mộ của những hot mạng xã hội rằng hãy cẩn thận vì bạn có thể trở thành con mồi ngon cho những trò lừa đảo tiền mã hoá trên mạng xã hội.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Instagram, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *