Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

HPG xuất khẩu 2.500 tấn phụ gia cho sản xuất thép, VN-Index ngày 10/09 giảm xuống 888 điểm

Thứ Sáu, 11 Tháng Chín , 2020

HPG xuất khẩu 2.500 tấn phụ gia cho sản xuất thép sang Úc cùng những điểm tin liên quan đến: chỉ số VN-Index giảm xuống 888 điểm, châu âu và mỹ. Tin tức mới nhất về vaccine phòng ngừa dịch bệnh COVID-19, giá vàng ngày 10/09,….

THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN TRONG NƯỚC

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chỉ số VN-Index giảm xuống 888 điểm đã chạm ngưỡng hỗ trợ của thị trường trong nhịp giảm thứ hai sau khi xuyên thủng mốc 900 điểm. Tâm lí nhà đầu tư tiếp tục thận trọng và chờ đợt các tín hiệu ở ngưỡng hỗ trợ 880 – 884 điểm.

Thị trường chứng khoán trong nước sau phiên bật tăng vào chiều hôm qua và sáng nay thì đã giảm trở lại dưới sức ép của các mã lớn bất chấp nỗ lực từ nhóm ngân hàng. Kết phiên, VN-Index giảm xuống 888,82 điểm, giảm 0,5 điểm (0,06%) , trong đó chỉ số VN30 tăng 1,43 điểm (0,17%) lên 825,85 điểm.

Thanh khoản tăng nhẹ và dòng tiền tiếp tục dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ để tìm cơ hội. Thanh khoản thị trường tăng với giá trị khớp lệnh đạt 4.886 tỉ đồng so với 4.767 tỉ đồng ở phiên ngày hôm qua.

Trong khi đó, giao dịch khối ngoại diễn ra tích cực khi họ quay trở lại mua ròng với tổng giá trị hơn 5.000 tỉ đồng. Điểm sáng là giao dịch thỏa thuận gần 5.500 tỉ đồng cổ phiếu VHM.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 221 mã tăng/179 mã giảm, ở rổ VN30 có 11 mã tăng, 09 mã giảm và 10 mã giữ tham chiếu.

Đáng chú ý, dòng tiền dịch chuyển đến nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ để tìm kiếm lợi nhuận, nhóm midcap và nhóm smallcap lần lượt tăng 0,58% và 0,49%.

***Cùng những thông tin chính sau đây:

1/ AstraZeneca và nghi vấn tác dụng phụ của vaccine

2/ Dự đoán giá vàng 11/9: Vàng sẽ còn tăng tiếp tục sau ECB

3/ ECB quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức thấp kỷ lục

4/ Lần đầu tiên xuất khẩu xỉ hạt lò cao sản xuất thép cho xi măng

5/ ByteDance đàm phán với Mỹ để tránh phải bán TikTok

6/ Quỹ ETF đến từ Hong Kong Premia MSCI rút vốn mạnh khỏi thị trường Việt Nam trong đầu tháng 9

7/ Trong tháng 9 sẽ trình Thông tư, Nghị định về Mobile Money, eKYC và đại lý ngân hàng

8/ Thành quả của những ngân hàng đầu tiên triển khai eKYC đến nay

9/ Chứng khoán Indonesia rơi tự do, ngắt bảng điện sau lệnh ‘đóng băng’ kinh tế

THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN QUỐC TẾ: 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

1/ Châu Mỹ: 

Kết phiên phố Wall ngày 10/09, trung bình công nghiệp Dow Jones  giảm 405,89 điểm, tương đương 1,45%, xuống 27,534.58, S&P 500 giảm 59,77 điểm, tương đương 1,76%, xuống 3,339.19 và Nasdaq Composite  giảm 221,97 điểm, tương đương 1,99% xuống 10,919,59.

Số liệu của Bộ Lao động cho thấy số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới trong tuần trước vẫn ở mức cao khi tình trạng sa thải nhân viên và tình trạng sa thải vẫn tiếp diễn trong các ngành công nghiệp.

Ngoài ra, Thượng viện Hoa Kỳ hôm thứ Năm đã hủy bỏ một dự luật của Đảng Cộng hòa mà lẽ ra sẽ cung cấp khoảng 300 tỷ đô la viện trợ coronavirus mới, khi các đảng viên Dân chủ tìm kiếm thêm nguồn tài trợ đã ngăn cản nó tiến triển.

Chỉ số biến động CBOE đã tăng vào thứ Năm. Chỉ số đạt mức cao nhất gần ba tháng vào đầu tháng 9 đầy biến động lịch sử. Các nhà đầu tư cũng tỏ ra thận trọng khi dữ liệu vẽ ra một bức tranh hỗn hợp về sức khỏe kinh tế Mỹ.

Một báo cáo riêng cho thấy giá sản xuất tại Mỹ tăng nhẹ hơn dự kiến ​​trong tháng 8 do chi phí dịch vụ tăng liên tục.

Các kho dự trữ năng lượng giảm 3,67% do giá dầu tiếp tục giảm sau khi dữ liệu của Mỹ cho thấy sự gia tăng bất ngờ trong kho dự trữ dầu thô vào tuần trước và do dự báo nhu cầu dầu toàn cầu giảm.

2/ Châu Âu

Các sàn giao dịch lớn ở châu Âu đóng cửa giảm điểm vào thứ Năm sau khi NHTW Châu Âu giữ nguyên lãi suất chính sách và cho biết các biện pháp kích thích hiện tại của họ là đủ và có khả năng được sử dụng đầy đủ

Chỉ số STOXX 600  toàn châu Âu giảm 0,6% khi Chủ tịch ECB Christine Lagarde cho biết ngân hàng trung ương đang xem xét kỹ lưỡng tác động của một đồng euro mạnh. Với đà phục hồi kinh tế đang mất dần, có thể kỳ vọng rằng một lúc nào đó ngân hàng sẽ cung cấp thêm các biện pháp kích thích.

Jai Malhi, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại JP Morgan Asset Management, cho biết: “Giọng điệu cân bằng của ECB tại cuộc họp hôm nay ít ôn hòa hơn nhiều nhà đầu tư có thể mong đợi.

“Việc thiếu thay đổi chính sách tại ECB liên quan nhiều đến hiệu quả giảm của các tùy chọn còn lại hơn là việc NHTW cảm thấy thoải mái với tình trạng hiện tại của nền kinh tế.”

Các thị trường theo dõi chặt chẽ những thông tin qua lại mới nhất giữa Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu liên quan đến việc Anh rời khỏi khối.

EU nói với Anh rằng họ nên khẩn cấp hủy bỏ kế hoạch phá bỏ hiệp ước chia tách nhưng chính phủ của Thủ tướng Boris Johnson từ chối và thay vào đó thúc đẩy bằng một dự thảo luật có thể làm chìm 4 năm đàm phán Brexit.

Các ngân hàng châu Âu nhạy cảm với tỷ giá .SX7P giảm 0,5%, trong khi cổ phiếu du lịch và giải trí .SXTP tăng 0,7% sau đà giảm mạnh trong phiên trước.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: Chứng khoán, chứng khoán châu âu, chứng khoán Mỹ, chứng khoán trong nước, stock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *