Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

HSBC

Thứ Bảy, 10 Tháng Tư , 2021

HSBC ra đời từ một ý tưởng giản đơn – một ngân hàng địa phương phục vụ các nhu cầu quốc tế.

HSBC được đặt tên theo thành viên sáng lập, Ngân hàng Hồng Kông và Thượng Hải, được thành lập vào năm 1865 để tài trợ cho giao thương đang phát triển giữa châu Âu, Ấn Độ và Trung Hoa.

Nguồn cảm hứng của việc sáng lập ngân hàng có từ Thomas Sutherland, một người Scotland khi đó đang làm việc cho Peninsular and Oriental Steam Navigation Company. Ông nhận thấy có rất nhiều nhu cầu về dịch vụ ngân hàng tại Hồng Kông và dọc bờ biển Trung Hoa và ông đã tham gia thành lập ngân hàng tại Hồng Kông vào tháng Ba năm 1865 và tại Thượng Hải một tháng sau đó.

Ngay sau khi thành lập, ngân hàng bắt đầu mở chi nhánh để mở rộng các dịch vụ cung cấp cho khách hàng. Ngay từ khi đi vào hoạt động, tài trợ thương mại đã là điểm mạnh trong hoạt động kinh doanh trong nước và quốc tế của HSBC; thế mạnh này đã được ghi nhận qua lịch sử hoạt động của ngân hàng. Vào cuối thế kỷ 19, HSBC trở thành tổ chức tài chính hàng đầu ở châu Á.

Thế kỷ 20 chứng kiến nhiều thử thách và thay đổi, từ xung đột quốc tế cho tới cuộc Đại suy thoái những năm 1930. Vào cuối thế kỷ, thông qua tăng trưởng, mua lại và đa dạng hóa, HSBC đã chuyển mình từ một ngân hàng quan trọng trong khu vực thành một trong những tổ chức tài chính hàng đầu thế giới.

Trong năm 1991, HSBC đã thành lập công ty chủ quản mới, HSBC Holdings plc và trong năm 1992, đã mua lại thành công toàn bộ Midland Bank. Do đó, HSBC đặt trụ sở tại London.

Vào tháng Mười Một năm 1998, HSBC tuyên bố sử dụng thương hiệu hợp nhất, sử dụng HSBC và biểu tượng lục giác ở mọi nơi mà HSBC hoạt động với mục đích nâng cao nhận thức của khách hàng, cổ đông và nhân viên trên toàn thế giới về HSBC.

Chính kinh nghiệm đã hình thành nên phẩm chất của HSBC. Ngân hàng đã đi qua những đổi thay khác nhau – cách mạng, khủng hoảng kinh tế, công nghệ mới – và đã thích nghi để sinh tồn. Điều này giúp ngân hàng đương đầu được với mọi thách thức của thế kỷ 21.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: HSBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *