Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Ichimoku Kinko Hyo Phần 3: Phân tích đám mây Kumo.

Thứ Bảy, 3 Tháng Mười , 2020

Chúng ta đã thông qua những khái niệm cơ bản nhất về Ichimoku và các đường chỉ báo ở phần 1 và ba nguyên lý sóng ở phần 2. Đến với phần 3 hôm nay, hãy cùng tìm hiểu về đám mây Kumo.

Ichimoku Kinko Hyo Phần 3: Phân tích đám mây Kumo.
Ichimoku Kinko Hyo Phần 3: Phân tích đám mây Kumo.

Cấu trúc đám mây Kumo

Đám mây Kumo được tạo nên từ khoảng cách giữa hai đường Senkou Span A và B. Đây là trái tim và linh hồn của hệ thống Ichimoku.
  • Senkou Span A (đường màu cam): là mức trung bình của Tenkan (đường chuyển đổi) và Kijun (đường cơ sở). Được vẽ cho 26 phiên bản tiếp theo. Từ hiện tại, giúp chúng ta nhanh chóng nhìn thấy các mức hỗ trợ và kháng cự.
  • Senkou Span B (đường màu tím): là mức trung bình của giá cao nhất và giá cao nhất trong 52 kỳ. Và được vẽ cho 26 phiên bản tiếp theo từ cây nến có đường màu tím. Vì được tính toán dựa trên chu kỳ dài hơn. Senkou Span B đại diện cho một cái nhìn dài hạn nhất về trạng thái cân bằng của giá trong hệ thống Ichimoku.

Tương tự Kijun, Senkou Span B cũng có hiện tượng phẳng và có sức hút rất mạnh. Khi có hiện tượng Senkou Span B phẳng, giá có chiều hướng hút trở lại mây. Đồng thời, cho thấy một mức cản rất mạnh. Muốn phá vỡ Senkou B phẳng thì lực nến phải rất lớn.

Ý nghĩa đám mây Kumo

Đám mây Kumo là thành phần quan trọng nhất và hệ thống dễ nhìn thấy nhất. Cho thấy cái nhìn toàn cảnh về xu hướng và mối liên hệ giữa giá với xu hướng đó. Dựa vào sắc màu và hình dáng mây trước, dự đoán xu hướng cũng như biến động của thị trường.

Đám mây phản ánh “Tâm lý thị trường”. Khi một đám mây dày, điều đó có nghĩa là tâm đám đông rất vững chắc và ổn định. Ngược lại, mây mỏng, thể hiện tâm lý yếu rất dễ thay đổi và bị phá vỡ.

Khi giá đi xa mây, đồng nghĩa với việc xa ngưỡng tâm lý hoặc vượt quá giới hạn cho phép mức cản tâm lý.

Có 2 loại mây:

  • Mây hiện tại: là mây nằm trên hoặc dưới đường giá.
  • Mây tương lai: là mây nằm trong vùng 26 phiên tiếp theo từ nến hiện tại.

Xu hướng hiện tại:

  • Tăng giá: Giá trên mây Kumo.
  • Giám giá: Giá dưới mây Kumo.
  • Đi ngang (Sideway): Giá nằm trong mây Kumo.

Xu hướng tương lai:

  • Tăng giá: Senkou Span A nằm trên Senkou Span B (Mây màu cam).
  • Giảm Giá: Senkou Span B nằm trên Senkou Span A (Mây màu tím).
  • Đi ngang (Sideway): Senkou Span A bằng Senkou Span B.

Sức mạnh của mây Kumo tương lai được xác định bởi Senkou Span A tương lai và Senkou Span B tương lai.

Đỉnh, đáy của Senkou Span A và phần ngang của Senkou Span B là các kháng và sự hỗ trợ mạnh mẽ. Đối với Senkou B, phần nằm ngang càng dài thì mức cản càng mạnh.

Ứng dụng tốt đám mây Kumo và hệ thống Ichimoku, sẽ tạo lợi thế cho các nhà đầu tư trong thị trường. FIF luôn bổ cập kiến thức về phân tích cơ bản và kỹ thuật tại đây. Chúc các nhà đầu tư tìm được kiến thức giá trị trong những bài viết bổ ích từ FIF.

Tags: coin, Crypto, Cryptocurrency, ichimoku

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *