Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Iran cho phép thanh toán tiền điện tử nới lỏng luật trong thanh toán hoạt động nhập khẩu

Thứ Bảy, 31 Tháng Mười , 2020

Trao đổi tiền tệ giữa các quốc gia đang bị hạn chế, pháp luật tại Iran quyết định nới lỏng chuyển sang sử dụng tiền điện tử. Mục đích nhằm góp phần hoàn thiện giao dịch và duy trì hoạt động nhập khẩu của quốc gia Hồi giáo này.

Vào ngày 26/10, Iran Daily đưa tin rằng, luật lệ về tiền điện tử đã được chính phủ sửa đổi. Cho phép tài sản kỹ thuật số được sử dụng để cấp vốn cho hoạt động nhập khẩu bởi NHTW Iran (CBI). Tuy nhiên việc sửa đổi trên đã nhận được sự đề xuất từ CBI và chính phủ trước đó.

Iran mở đường băng cấp phép tiền điện tử hạ cánh để thanh toán hoạt động nhập khẩu
Iran mở “đường băng” cấp phép tiền điện tử để thanh toán hoạt động nhập khẩu – Ảnh minh họa

Sau khi điều luật sửa đổi được thông qua, tiền điện tử sẽ chính thức hợp pháp hoá trong khai thác ở Iran và chỉ thanh toán trong các hoạt động nhập khẩu từ các quốc gia khác.

Theo báo cáo quy trình từ IRNA, thợ đào sẽ cung cấp tiền điện tử khai thác được và giao trực tiếp cho CBI trong giới hạn được cấp phép. Con số giới hạn sẽ dựa trên mức điện năng trợ cấp mà thợ đào sử dụng theo Bộ Năng Lượng của Iran.

Đồng thời, tiền điện tử dần trở nên quan trọng tại Iran khi quốc gia này đã phải hứng chịu các cuộc khủng hoảng kinh tế do các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ và đại dịch COVID-19.

Trước đó, việc khai thác tiền kỹ thuật số cũng đã được sử dụng công khai rộng rãi vào năm 2019. Tuy nhiên, việc sử dụng vẫn phải chịu sự kiểm soát chặt chẽ từ phía chính phủ khiến các hoạt động trở nên khó khăn.

Iran Daily cũng cho biết thêm, việc sử dụng Bitcoin để thanh toán nhập khẩu có thể giúp quốc gia này tránh được các lệnh trừng phạt về áp đặt giới hạn Iran tiếp cận với đồng USD.

🌐FIF – Finance Investment Fund

🌐FIF Youtube Channel

Tags: iran, stock, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *