Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Iran đã ”khai tử” nhiều trang trại và thợ đào Bitcoin bất hợp pháp

Thứ Ba, 25 Tháng Tám , 2020

Truyền thông địa phương đã đưa tin, Công ty sản xuất phân phối và truyền tải điện của IRAN đã buộc phải khai tử 1.100 trang trại khai thác Bitcoin bất hợp pháp.

IRAN đã”khai tử” nhiều trang trại và thợ đào Bitcoin bất hợp pháp
IRAN đã”khai tử” nhiều trang trại và thợ đào Bitcoin bất hợp pháp

Chính phủ Iran đã lật tẩy được cách làm việc và mánh khóe của các thợ đào trái phép. Khai thác BTC đuợc cấp phép vào tháng 7/2019. Các thợ đào này đã hoạt động vào khoảng thời gian khai thác Bitcoin bị cấm ở đất nước này.

Phó giám đốc Tavanir – Mostafa Rajabi Mashhadi đã chia sẻ: “Không thể phát hiện tất cả các trang trại bất hợp pháp chỉ bằng cách nghiên cứu các mô hình tiêu thụ của họ”.

Ông cũng đồng thời cho biết các mánh khóe mà thợ đào bất hợp pháp đã sử dụng để qua mặt cơ quan chức năng. Đặt những thiết bị điện của công – nông nghiệp để đánh lừa cơ quan chức năng. Vì những dụng cụ máy móc liên quan đến công – nông nghiệp vốn có lương tiêu thụ điện cao. Vì vậy cơ quan chức năng khó mà phát hiện được hành vi khai thác bất hợp pháp.

Iran còn gọi là quốc gia sản xuất dầu lớn thứ ba thế giới. Hiện đang cố gắng chống lại nạn buôn lậu thiết bị khai thác BTC vào nước này. Kể từ năm 2019, Cộng Hòa Hồi Giáo đã cấp 624 giấy phép khái thác cho các trang trại lớn nhỏ. Ưu điểm của đất nước này là có giá điện rất rẻ. Thu hút rất nhiều Miner trên thế giới. Cụ thể là các Miner đến từ Trung Quốc và Ukraine.

Chính phủ Iran hợp thức hóa khai thác BTC

Vào tháng 7/2019, những người khai thác BTC đã rất hoan nghênh khi biết việc khai thác được hợp pháp hóa. Nhưng họ phàn nàn về việc khai thác bị đánh thuế quá cao. Các cơ quan điện lực nhà nước tại IRAN thông báo rằng sẽ giảm 47% giá điện cho các trang trại khai thác Bitcoin hợp pháp. Nhằm khuyến khích khai thác hợp pháp hóa.

Tuy nhiên, để nhận được ưu đãi đó, Miner phải thỏa được điều kiện của nhà nước đưa ra. Bao gồm thay thế hàng triệu máy điều hòa cũ và đầu tư các dự án “tiết kiệm điện”.

Việc hợp thức hóa khai thác Bitcoin mang lại nhiều lợi ích cho Iran về mặt chính trị và kinh tế.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: coin, Crypto, iran

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *