Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Iran thúc đẩy kinh tế thông qua các chiến lược khai thác tiền điện tử

Thứ Bảy, 6 Tháng Ba , 2021

Iran đang có chiến lược sử dụng tiền điện tử làm bàn đạp phát triển kinh tế

Nền kinh tế Iran đã thời gian qua đã sụt giảm nghiêm trọng bởi các cuộc đấu tranh liên quan đến chính trị với Mỹ. Trước đây, các sắc lệnh liên quan đến việc khai thác tiền điện tử chưa được phổ biến rộng rãi và có phần kiểm soát lỏng lẻo thế nên các nhà máy đào tiền điện tử “phi pháp” mọc lên như nấm. Vì chúng ta đều biết giá điện ở Iran thuộc mức “rẻ” so  với các nước khác do đó đã gây nên sự cố mất điện ở Iran vào thời gian trước.

Iran thúc đẩy kinh tế thông qua các chiến lược khai thác tiền điện tử
Iran thúc đẩy kinh tế thông qua các chiến lược khai thác tiền điện tử – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Sau khi nhận thấy tiềm năng khai thác của tiền điện tử đối với nền kinh tế thì Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược Iran đã đưa ra một báo cáo mang tính khẩn cấp đối với tiền điện tử. Về nội dung báo cáo xoay quanh vấn đề việc áp dụng tiền điện tử có tầm quan trọng với quốc gia và sử dụng tiền điện tử như một “bàn đạp” nhằm thúc đẩy gia tăng doanh thu kinh tế. Không chỉ ở mặt kinh tế mà tiền điện tử còn có thể giúp Iran vượt qua các lệnh trừng phạt quốc tế trước đó.

Những ưu điểm trong việc đẩy mạnh khai thác tiền điện tử trong báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược Iran

Ở hạn mục trong báo cáo chi tiết nêu rõ rằng, việc kinh doanh tiền điện tử mang lại những mức doanh thu vượt bậc giúp Iran mang về 2 triệu USD mỗi ngày và 700 triệu USD mỗi năm. Báo cáo còn đưa rõ việc sử dụng tiềm năng tiền điện tử ở các khoản phí giao dịch từ các sàn giao dịch tiền điện tử có thể sẽ mang về 22 triệu USD mỗi năm. Thay vì ngăn chặn những rủi ro xảy đến với nền chính trị thì việc sử dụng những lợi ích của tiền điện tử có thể sẽ giúp Iran có “cú chuyển mình” ở giai đoạn khó khăn như hiện tại.

Ngoài ra, việc khai thác các nguồn về tiền điện tử còn giúp mở ra cơ hội việc làm cho những người thất nghiệp, tăng trưởng nền kinh tế cho các thành phố vực dậy GDP thu nhập đầu người. Và quá trình khai thác cũng cần một nguồn điện lớn – lợi thế về giá điện tại Iran, cần 9 công nhân sử dụng cho mỗi Megawatt tiêu thụ. Một trong những lợi ích của tiền điện tử là có thể cắt giảm các khoản ngoại tệ từ Iran và cho phép người dân địa phương sử dụng tiền điện tử so với tiền Fiat của Iran chính là Rial.

Báo cáo cũng nêu rõ quan điểm về mặt lợi ích khi đặt các “trang trại” khai thác gần các nhà máy điện năng lớn nhằm tối ưu hóa nguồn lợi nhuận của việc này, một động thái tích cực trong công cuộc vực dậy nền tài chính và biến “nguy” thành “cơ” đối với lệnh trừng phạt của Mỹ đó chính là Văn phòng Tổng thống Iran Hassaan Rouhani đang hỗ trợ một cách quyết liệt giúp cho Iran vực dậy giữa giai đoạn căng thẳng về kinh tế chính trị.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Crypto, crypto currency, iran, Mỹ, Thị trường Crypto, tiền điện tử, Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược Iran

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *