Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Jack Ma đề cao tiền kỹ thuật số tại hội nghị Thượng đỉnh Thượng Hải.

Thứ Hai, 26 Tháng Mười , 2020

Trước đó, thông tin tỷ phú Jack Ma đưa ra chỉ trích những quy định về tiền kỹ thuật số trên toàn cầu và khẳng định công nghệ này sẽ là một bước đột phá trong tương lai. Nhưng Tại hội nghị Thượng đỉnh Trung Quốc tại Thượng Hải, tỷ phú Jack Ma đề cao phát triển ngành công nghệ cao và tiền kỹ thuật số tại Trung Quốc.

Jack Ma đề cao tiền kỹ thuật số tại hội nghị Thượng đỉnh Thượng Hải.
Jack Ma đề cao tiền kỹ thuật số tại hội nghị Thượng đỉnh Thượng Hải. Nguồn: Internet

Tại hội nghị Thượng đỉnh Trung Quốc tại Thượng Hải, tỷ phú Jack Ma cho rằng: “Tiền kỹ thuật số có thể tạo ra giá trị và chúng ta nên suy nghĩ về cách thiết lập một loại hệ thống tài chính mới thông qua tiền kỹ thuật số”.

Hiện, tiền điện tử bị cấm tại Trung Quốc. Tuy nhiên, một số đồng coin như Bitcoin, Ethereum… vẫn đang được giao dịch trong khu vực của quốc gia. Đồng thời, Trung Quốc là “công xưởng” đào  Bitcoin được xem là lớn nhất thế giới.

Có thể tỷ phú Jack Ma đang ngụ ý nói về CNY kỹ thuật số của NHTW Trung Quốc trong bài phát biểu của mình. Ở thời điểm hiện tại, Trung Quốc luôn dẫn đầu trong công cuộc chạy đua thay đổi nền công nghệ tiền tệ và cũng đang tiên phong thử nghiệm đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số.

Đồng thời, Jack Ma  đặc biệt nhắc đến hiệp định Basel (một trong những quy định mang tính chất khuôn khổ giám sát của ngân hàng quốc tế được đưa ra vào năm 2010). Ông cho đây là một quy định đang lỗi thời ở thời điểm hiện tại với sự phát triển của blockchain và tiền kỹ thuật số.

Những quy định lỗi thời trên toàn thế giới đang kìm hãm sự phát triển của Trung Quốc nói riêng và các nước đang có tiềm năng phát triển nói chung. 

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: CNY kỹ thuật số, coin, Crypto, hội nghị thượng đỉnh Thượng Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *