Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Janet Yellen và dự luật bảo vệ nhà đầu tư trong thị trường Crypto

Thứ Hai, 22 Tháng Hai , 2021

Janet Yellen – Bộ trưởng tài chính của Hoa Kỳ đã kiến nghị đưa ra biện pháp phòng vệ cho Bitcoin.

Janet Yellen là một nhà kinh tế học người Mỹ, trước đây bà là cựu Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ và hiện tại dưới thời Tổng thống Joe Biden, bà đang đảm đương nhiệm vụ Bộ trưởng tài chính. Janet Yellen khẳng định rằng bất kỳ quy định nào liên quan đến tiền điện tử cũng đều phải đứng về phía của nhà đầu tư. Bên cạnh đó, vấn nạn COVID-19 vẫn là trọng tâm mặc dù đã có gói kích thích kinh tế. Còn về vấn đề tiền mã hoá vẫn là tương lai và được xem là một con đường dài.

Janet Yellen và dự luật bảo vệ nhà đầu tư trong thị trường Crypto - Nguồn: Internet
Janet Yellen và dự luật bảo vệ nhà đầu tư trong thị trường Crypto – Nguồn: Internet

Trong những năm gần đây, thị trường Bitcoin biến động khá lớn. Janet Yellen đã kiến nghị phải điều chỉnh các tổ chức giao dịch bằng Bitcoin và có biện pháp để đảm bảo được việc các tổ chức phải chịu trách nhiệm pháp lý của bà đặt ra mới thật sự là vấn đề đang khá quan trọng với bà. Bà chỉ quan tâm mục đích sử dụng của tiền điện tử, bà lo ngại nhiều tội phạm sử dụng tiền điện tử với mục đích xấu.

Trong tương lai, có thể động thái của bà Janet Yellen sẽ ảnh hưởng nhiều đến thị trường tiền điện tử.

Nằm trong top những người có sự ảnh hưởng đến nền tài chính của Hoa Kỳ đồng thời bà Janet Yellen cũng là một người quan tâm đến thị trường tiền điện tử. Bà đã đứng ra kêu gọi bộ luật về quy định cho tiền điện tử. Bản thảo được soạn dài 114 trang với nội dung chỉ đạo của bộ dưới sự lãnh đạo của bà tại các phiên điều trần ở Thượng viện.

Để soạn bộ quy định cho tiền điện tử điều bắt buộc là bà phải tuân thủ các điều khoản của Ủy ban chứng khoán và giao dịch SEC. Sự hợp tác của bà và Ủy viên của SEC Hester Piece đang có diễn biến rất tích cực.

Janet Yellen luôn có sự ủng hộ đối với thị trường tiền điện tử vì bà cho rằng tiền điện tử có khả giúp cho tình hình tài chính của Mỹ cải thiện tốt hơn trong tương lai. Tuy nhiên, mối quan tâm ưu tiên của bà Yellen vẫn là đại dịch COVID-19 và gói kích thích kinh tế. Có thể dưới nhiệm kỳ của bà tương lai của tiền điện tử sẽ phát triển mạnh hơn hiện tại.

Kiến nghị của bà Janet Yellen là một bộ luật mới với nội dung bảo vệ nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử. Đồng thời sự phát triển của tiền điện tử sẽ phải mạnh mẽ hơn trong tương lai và đặc biệt dưới sự lãnh đạo của bà Janet Yellen.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Janet Yellen, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *