Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Jerome Powell phát biểu tại Jackson Hole đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến nền kinh tế Hoa Kỳ

Thứ Sáu, 28 Tháng Tám , 2020

Jerome Powell đưa ra những nhận xét tại Hội nghị Chính sách Kinh tế Jackson Hole trực tuyến. Có tên “Định hướng cho thập kỷ sắp tới: Những hàm ý xây dựng cho chính sách tiền tệ.”

chủ tịch FED phát biểu tại hội nghị Jackson Hole
Chủ tịch FED phát biểu tại hội nghị Jackson Hole.
Nguồn: marketwatch.com

“Fed không tự ràng buộc vào bất kỳ phương pháp cụ thể nào để xác định mức lạm phát trung bình. Chúng tôi sẽ không quy định chính sách theo bất kỳ công thức nào.” Ông Jerome Powell cho biết. “Fed sẽ không ngần ngại hành động. Nếu lạm phát tăng cao hơn mức phù hợp với mục tiêu của chúng tôi.”

“Những kỳ vọng lạm phát dài hạn được giữ vững ở mức 2%. Việc này sẽ giúp Ủy ban tăng cường khả năng thúc đẩy việc làm tối đa.”

“Ủy ban dự định tiến hành xem xét toàn diện chiến lược chính sách tiền tệ khoảng 5 năm một lần.”

Fed đang nỗ lực để hỗ trợ nền kinh tế, tập trung vào việc làm và bỏ qua lạm phát. Đây là tín hiệu tích cực cho vàng và chứng khoán nhưng lại bất lợi cho đồng đô la.

“Fed hiện sẽ cho phép lạm phát tăng đến mức 2% để bù đắp cho mức lạm phát hiện nay. Điều này đã được dự kiến nhưng vẫn ngụ ý một sự thay đổi trong dài hạn. Một số người hoài nghi nhấn mạnh rằng NHTW đã không thể đạt mục tiêu lạm phát 2% trước đó. Vì vậy việc đặt mục tiêu lên mức cao hơn là vô nghĩa. Tuy nhiên, việc Fed chính thức đưa sự thay đổi này thành một chính sách chính thức cho đến lần xem xét tiếp theo trong vòng 5 năm tới. Mang lại sự hỗ trợ cho thị trường và cũng đẩy giá vàng lên cao hơn.”

“Powell đã tuyên bố rõ ràng rằng việc đảm bảo tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp sẽ được ưu tiên hơn là ổn định giá cả. Đó là một tin tốt và lãi suất sẽ thấp hơn trong thời gian dài hơn. Gánh nặng này đè nặng lên đồng đô la.”

Bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell trong Hội nghị chuyên đề Jackson Hole đã gây ra một số biến động dữ dội vào đầu phiên giao dịch của Mỹ.

Các cặp tiền tệ chính đã chứng kiến những động thái rộng lớn trong ngày nhưng kết thúc ngày trong mức quen thuộc. GBP/USD và AUD/USD đã đạt đỉnh hàng năm mới trước khi sụt giảm.

Phố Wall cũng bị sự biến động do ảnh hưởng từ các bài phát biểu của Chủ tịch Powell. DJIA và S&P giao dịch trong sắc xanh trong suốt cả ngày với mức tăng đáng kể đầu tiên. Tuy nhiên, Nasdaq đã dành phần lớn thời gian trong ngày để vật lộn với mức thấp hơn một vài điểm so với mức mở cửa.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: FED, Forex, fx, hội nghị Jackson Hole

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *