Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Johnson của Anh nói với EU để đồng ý thỏa thuận thương mại trước ngày 15 tháng 10 hoặc ‘tiếp tục’

Thứ Hai, 7 Tháng Chín , 2020

Anh rời EU vào ngày 31 tháng 1 nhưng có rất ít tiến triển về một thỏa thuận thương mại mới sau khi thỏa thuận chuyển đổi hiện trạng kết thúc vào tháng 12.

Theo Reuters, Anh đã đặt ra thời hạn là ngày 15 tháng 10 để đạt được một thỏa thuận thương mại tự do với Liên minh châu Âu. Nếu không có thỏa thuận nào cả hai bên nên “chấp nhận điều đó và giải quyết những khuất mắt tiếp theo để hoàn tất đàm phán Brexit, Anh chính thức rời EU”, Thủ tướng Anh Boris Johnson phát biểu.

Thủ tướng Anh Boris Johnson
Thủ tướng Anh Boris Johnson – Nguồn: Internet

Các cuộc đàm phán, vốn bị đình trệ do Anh khăng khăng rằng nước này có toàn quyền tự chủ đối với viện trợ nhà nước và đánh bắt cá, sẽ được tiếp tục tại London vào thứ Ba.

Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves le Drian cho biết cần phải đạt được một thỏa thuận về thương mại khẩn cấp và ông đổ lỗi cho sự bế tắc là do thái độ của Anh.

“Nếu chúng ta không thể đồng ý vào lúc đó, thì tôi không thấy rằng sẽ có một hiệp định thương mại tự do giữa chúng ta, và cả hai chúng ta nên chấp nhận điều đó và tiếp tục”,ông nói, theo bình luận từ văn phòng của ông.

Nếu không có thỏa thuận nào được đồng ý, Anh sẽ có quan hệ thương mại với khối như Australia, đó sẽ là “một kết quả tốt”, Johnson sẽ nói.

“Với tư cách là một chính phủ, chúng tôi đang chuẩn bị, ở biên giới và tại các cảng của chúng tôi, để sẵn sàng cho điều đó,” ông nói. “Chúng tôi sẽ có toàn quyền kiểm soát luật pháp, quy tắc của chúng tôi và vùng biển đánh cá của chúng tôi.”

Trong trường hợp đó, Anh sẽ sẵn sàng tìm kiếm chỗ ở hợp lý với khối về các vấn đề thực tế như chuyến bay, vận tải bằng xe tải hoặc hợp tác khoa học, theo các trích đoạn.

Nhà đàm phán Brexit của Vương quốc Anh, David Frost cho biết hôm Chủ nhật, Anh không sợ hãi về một lối ra không có thỏa thuận vào cuối năm.

Johnson sẽ nói rằng vẫn còn một thỏa thuận được thực hiện dựa trên một hiệp định thương mại tự do tiêu chuẩn nếu EU sẵn sàng suy nghĩ lại quan điểm hiện tại của mình.

“Nhưng chúng tôi không thể và sẽ không thỏa hiệp về các nguyên tắc cơ bản về ý nghĩa của một quốc gia độc lập để có được điều đó,” ông nói.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: Chứng khoán, stock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *