Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Johnson & Johnson: Hãng dược được WHO khuyến nghị sử dụng ngừa biến thể vi-rút SARs-Cov-2 mới

Thứ Năm, 18 Tháng Ba , 2021

Hiện, số ca nhiễm trên toàn thế giới đã đạt hơn 121 triệu ca lây nhiễm cùng với hơn 2 triệu 600 ca tử vong khiến giới chuyên gia tại Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến nghị sử dụng vaccine của hãng Johnson & Johnson tại các quốc gia đang có biến thể mới.

Hình ảnh: Johnson & Johnson: Hãng dược được WHO khuyến nghị sử dụng ngừa biến thể vi-rút SARs-Cov-2 mới
Hãng vắc-xin 1 liều được WHO khuyến nghị sử dụng ngừa biến thể vi-rút SARs-Cov-2 mới

Phát biểu ngày 17/03, ông Alejandro Cravioto – Người đứng đầu Nhóm chuyên gia cố vấn chiến lược về miễn dịch (SAGE) của WHO cho biết:

“Vắc-xin hãng Johnson & Johnson đã được chứng minh là hiệu quả “tại các quốc gia đang có các biến thể lây lan nhanh chóng”.

Ngoài ra, nhóm chuyên gia SAGE nêu ra những hiệu quả từ hãng vắc-xin với một mũi tiêm duy nhất từ:

  • Giảm tới 66,9% các triệu chứng viêm nhiễm
  • Hiệu quả ngăn ngừa bệnh diễn tiến nặng sau 14 ngày lên tới 76,7% và 85,4% sau ngày thứ 28.
  • Vắc-xin phù hợp với mọi lứa tuổi, sắc tộc và giới tính.

Trong khi đó, SAGE khuyến cáo về những loại vắc-xin COVID-19 khác khi người tiêm vẫn phải chịu sự giám sát từ cơ quan y tế để sẵn sàng ứng phó kịp thời những phản ứng với thuốc từ vắc-xin. SAGE khuyến nghị người tiêm chủng nên đợi ít nhất 14 ngày trước khi tiêm một loại vắc-xin khác. Với những người từng mắc COVID-19, họ có thể đợi 6 tháng sau khi lây nhiễm để tiêm chủng vaccine do cơ thể những người này vẫn đang có kháng thể tự nhiên.

Theo đó, vắc-xin hãng Johnson & Johnson là loại vắc-xin ngừa nguy cơ lây nhiễm COVID-19 hiệu quả cao với sự tiện ích chỉ với một mũi tiêm duy nhất được WHO cấp phép lưu hành và sử dụng. Trước đó, Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) cũng đã cấp phép sử dụng khẩn cấp loại vắc-xin này. Hiện vắc-xin còn được giới chức y tế các nước Mỹ, Canada và Nam Phi đánh giá cao.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA), covid-19, Johnson & Johnson, khuyến nghị tiêm chủng, Tổ chức Y tế thế giới (WHO), WHO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *